Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Hợp tác chiến lược giữa Nguyễn Kim và Central Group
Ngày đăng: 02/02/2015

Hôm nay, công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim và Central Group Việt Nam đã chính thức công bố hợp tác chiến lược thông qua việc Central Group đầu tư 49% vào Nguyễn Kim, có hiệu lực từ ngày 9 tháng 1 năm 2015.


Hôm nay, Central Group Việt Nam và công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim đã chính thức công bố hợp tác chiến lược thông qua việc Central Group đầu tư 49% vào Nguyễn Kim. Hợp tác chiến lược có hiệu lực từ ngày 9 tháng 1 năm 2015.

 

Theo đại diện của Nguyễn Kim, hợp tác chiến lược này đã đánh dấu bước chuyển đổi của Nguyễn Kim trở thành một doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ điều kiện cạnh tranh một cách mạnh mẽ với các đối thủ quốc tế trong giai đoạn Việt Nam gia nhập cộng đồng ASEAN và hội nhập quốc tế sâu rộng.

 

Nguyễn Kim được thành lập năm 2001 và hiện có 23 siêu thị điện máy trên cả nước, là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Trong năm tài chính kết thúc 31/3/2014, công ty đạt doanh số bán hàng hơn 8.400 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 352 tỷ đồng. Trong khi đó, Central Group được điều hành bởi gia đình tỷ phú Thái Lan Chirathivat. Hiện hãng này quản lý Power Buy - một trong những nhà bán lẻ hàng điện máy, điện tử hàng đầu Thái Lan, với hơn 80 cửa hàng trên toàn quốc.Trong những năm gần đây, tăng trưởng doanh thu cũng như lợi nhuận của Nguyễn Kim liên tục chững lại dù họ đã xoay sở với nhiều cách thức kinh doanh khác nhau. Trong suốt năm 2014, số lượng siêu thị điện máy sở hữu bởi doanh nghiệp này vẫn chỉ dậm chân tại chỗ ở con số 23.
Trong khi đó, Central Group được điều hành bởi gia đình tỷ phú Thái Lan Chirathivat. Hiện hãng này quản lý Power Buy - một trong những nhà bán lẻ hàng điện máy, điện tử hàng đầu Thái Lan, với hơn 80 cửa hàng trên toàn quốc.

 

 

Trong kế hoạch kinh doanh mới nhất vừa công bố, Nguyễn Kim đã đặt mục tiêu phát triển mạng lưới lên hơn 50 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2019. Kế hoạch cũng tập trung vào cải thiện trải nghiệm khách hàng thông qua việc khai trương các trung tâm thương mại và các dòng sản phẩm khác ngoài hàng điện tử gia dụng, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cũng đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển của công ty khi Nguyễn Kim đặt mục tiêu tăng trưởng 50% doanh thu bán hàng trực tuyến so với năm 2014.

 

Ông Philippe Broianigo – Tân Tổng Giám đốc Điều hành công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim nhận định: giá trị thương hiệu mạnh được xây dựng và phát triển bởi ông Nguyễn Văn Kim cùng kiến thức, kinh nghiệm sâu rộng của Central Group trong lĩnh vực bán lẻ sẽ đem đến cho lĩnh vực bán lẻ hàng điện máy Việt Nam những giá trị vượt trội.

 

Từ trái qua: ông Nguyễn Văn Kim (Chủ tịch công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, ông Tos Chirathivat (Tổng Giám đốc Central Group Thái Lan) - Ảnh: VGP

 

 

Cũng nhân dịp này, Nguyễn Kim cũng công bố chương trình vì cộng đồng thông qua dự án “Chương trình Hành động Vì nguồn nước sạch”. Trong năm 2015, dự án ước tính xây dựng, lắp đặt 21 hệ thống lọc nước tại 21 trường học trên khắp cả nước, mang lại nguồn nước trong sạch cho hơn 15,000 em học sinh mỗi năm.

 

"Thông qua dự án nước sạch, chúng tôi mong muốn mang đến cuộc sống tốt hơn, khoẻ mạnh hơn cho các em học sinh. Chúng tôi tự hào khi có thể tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng.”Jariya Chirathivat – thành viên Hội đồng Quản trị Central Group Thái Lan chia sẻ.

 


 

 

 

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu