Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Giỏ quà Tết 2015 “thay hình đổi dạng” theo thị trường
Ngày đăng: 05/02/2015

Những ngày cận Tết, thị trường giỏ quà cũng bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm. Các cửa hàng, siêu thị… đều đưa ra nhiều sản phẩm cũng như chính sách bán hàng nhằm thu hút khách.

 
 
Giỏ quà bánh kẹo
 
Năm nay, các cửa hàng siêu thị, shop online tiếp tục đưa ra những giỏ quà Tết với  nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau. Những mặt hàng quen thuộc trong giỏ quà vẫn là bánh, kẹo, trà, cà phê, rượu, mứt Tết… Giỏ quà bình dân có giá từ 150 – 300 nghìn đồng/giỏ gồm những sản phẩm chủ yếu là trà, bánh kẹo hàng nội, rượu là vang Thăng Long hay các dòng vang Đà Lạt giá rẻ. Giỏ quà trung cấp có giá từ 450 – 800 nghìn đồng thì sẽ gồm nhiều sản phẩm hơn.
 
 
Một mẫu giỏ quà Tết có giá hơn 2 triệu đồng.
 
 
Ngoài ra còn khá nhiều giỏ quà cao cấp với mức giá từ 1 đến 6 triệu đồng. Trong những giỏ quà cao cấp thường kèm theo rượu ngoại và một số mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu cao cấp. Đặc biệt, Tết năm nay khá nhiều giỏ quà Tết “toàn rượu” với số lượng từ 2-6 chai các loại kèm theo đó là số ít những sản phẩm bánh kẹo ngoại.
 
Hiện tại, các shop hàng online đều đưa ra hàng loạt mẫu mã giỏ quà với chi tiết các thành phần, mức giá. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu giỏ quà có sẵn và gọi điện để cửa hàng mang đến tận nhà hay đến địa chỉ người nhận quà. Ngoài ra, các shop hàng cũng sẵn sàng làm giỏ quà theo yêu cầu riêng của khách mua hoặc khách trực tiếp chọn đồ, shop sẽ gói thành giỏ. Các siêu thị cũng áp dụng chính sách giao giỏ quà miễn phí tùy theo khoảng cách quy định của từng siêu thị.
 
Các shop hoa quả nhập khẩu cũng đưa ra hàng loạt giỏ quà Tết với những loại quả như nho, táo, lê, cherry với mức giá từ 250 nghìn - 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người chọn mua giỏ quà Tết dạng này vào năm ngoái thì khá nhiều cửa hàng đã lợi dụng việc khách không thể xem kỹ hàng hóa trong giỏ quà để thêm vào một số hoa quả héo, dập, kém chất lượng. Vì vậy, người mua cũng cần chú ý khi lựa chọn giỏ quà là các loại quả tốt nhất nên tự tay chọn và yêu cầu nhân viên gói ngay tại chỗ sẽ có được đồ tươi ngon, đảm bảo.
 
Nhiều giỏ quà độc lạ
 
 
 
 
Cùng với những giỏ quà Tết truyền thống thì thị trường năm nay còn xuất hiện khá nhiều sản phẩm giỏ quà Tết với những mặt hàng tiêu dùng, nông sản, các loại đồ khô đặc sản. Theo đó, một số giỏ quà bình dân thay cho bánh kẹo, rượu như mước mắm, hạt nêm, dầu ăn, dưa hay củ kiệu muối sẵn, các loại gia vị… cũng “lên đời” có mặt trong giỏ quà những loại thực phẩm thiết yếu cần dùng. Ngoài ra, các mặt hàng như miến, măng khô, mực, bò khô cũng đã được nhiều siêu thị, cửa hàng chuyên doanh đưa vào các giỏ quà với mức giá từ trung đến cao cấp tùy theo số lượng sản phẩm.
 
Dù đã xuất hiện từ Tết năm ngoái, nhưng năm nay những giỏ quà nông sản sạch đã trở nên phổ biến hơn trên thị trường và các doanh nghiệp cung cấp cũng đã “mạnh tay” hơn trong việc làm sản phẩm.
 
Tết năm nay, HTX Anh Đào (TP.Đà Lạt) chuẩn bị 3.000 giỏ quà Tết nông sản gồm ác loại rau, củ, quả như xà lách, khoai tây, cà rốt, súp lơ… Khách mua có thể đặt hàng qua điện thoại, mua trực tiếp tại cửa hàng 305 Phan Đình Phùng (Q.Phú Nhuận) và tại siêu thị Co.opMart. Công ty An Phú Đà Lạt ra mắt những giỏ quà Tết rau củ cao cấp gồm lơ xanh, khoai tây, cà rốt bibi, cà tím, đậu Hà Lan, xà lách Mỹ, cà chua bibi với các màu đỏ, vàng, trắng… bên cạnh đó có hũ dưa cải đỏ, cải trắng thay cho dưa món, dưa cải và một chai hoặc cặp rượu trái cây...  Năm nay, siêu thị Co.op Mart cũng đưa ra giỏ quà Tết gồm những đặc sản Lý Sơn như hành, tỏi, mực, cá khô… với mức giá từ 700 nghìn đến 1,2 triệu đồng/giỏ.
 
Với một thị trường trầm lắng sức mua như năm nay, chuyện biếu tặng đang ngày càng thiết thực khiến các giỏ quà Tết cũng phải thay hình đổi dạng cũng như chất lượng để phù hợp nhu cầu và thị hiếu. 
 
 
songmoi.vn
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu