Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Các hãng bán lẻ “móc hầu bao” người Trung Quốc dịp Tết Ất Mùi
Ngày đăng: 05/02/2015

Những trung tâm mua sắm sầm uất tại các trung tâm lớn từ Paris cho tới New York, người ta đều nghe thấy những câu chào tiếng Quan Thoại, đều nhìn thấy những phong bao lì xì xuất hiện tại các cửa hiệu. Có thể thấy sự ảnh hưởng sâu rộng của dịp Tết Ất Mùi sắp tới tác động mạnh mẽ lên hoạt động kinh doanh của các hãng thời trang cao cấp và dĩ nhiên các nhà bán lẻ này không nỡ từ chối một cơ hội “cá kiếm” từ các khách hàng Á, đặc biệt là Trung Quốc.

 

 
 
Sở dĩ các hãng bán lẻ đặc biệt quan tâm tới nhu cầu mua sắm tới người châu Á nói chung, Trung Quốc nói riêng  là do chính sách kiểm soát tiêu dùng hàng hóa xa xỉ từ phía chính phủ tới nhu cầu dùng đồ cao cấp trong nước của các nước như Trung Quốc. Điển hình là năm ngoái, người tiêu dùng Trung Quốc đã chi khoảng 380 tỷ NDT (tương đương 61,13 tỷ USD) cho các mặt hàng cao cấp tại nước ngoài, lớn hơn 21% so với tổng số tiền họ bỏ ra để mua sắm trong nước.
 
Theo báo cáo năm 2014 từ Hiệp hội các thành phố du lịch, các hãng thời trang như Tiffany&Co, Macy’s Inc, Prada và Christian Dior đã thực hiện các chiến lược để thu hút giới tiêu dùng Trung Quốc bằng cách mở rộng mặt hàng, giảm giá thành và đưa ra các mức tỷ giá ưu đãi. Top các điểm đến hàng đầu cho người tiêu dùng Trung Quốc là: Hàn , Nhật, Ý, Đức, Pháp, Anh và Mỹ.
 
Theo Sage Brennan, CEO của Cơ Quan Tư Vấn Hàng Hóa Cao Cấp Của Mỹ Tại Trung Quốc, các khách du lịch Trung Quốc là những đối tượng tiềm năng của thương mại toàn cầu khi mà nhu cầu đồ cao cấp trong nước của họ bị chính phủ kìm hãm, do đó, họ có xu hướng mua sắm tại nước ngoài nhiều hơn.
 
Tết Nguyên Đán Ất Mùi, tính theo lịch dương là ngày 18/2/2015 là một trong những mùa “cá kiếm” của các hãng bán lẻ. Năm ngoái, kỳ nghỉ dài này đã mang lại cho các hãng thời trang 200 tỷ NDT từ riêng hầu bao của các khách Trung Quốc, những người chi trả qua hệ thống thanh toán thẻ trực tuyến của Trung Quốc, UnionPay, theo trung tâm phát hành thẻ UnionPay cho biết. Con số này tăng 23% so với cùng thời điểm năm 2013.
 
 
Hải Yến (songmoi.vn)
Tổng hợp
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu