Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Sau một năm, McDonald's vẫn chưa chinh phục được thị trường Việt
Ngày đăng: 25/02/2015

Sau một năm gia nhập vào thị trường Việt Nam với 4 cửa hàng được mở mới thì McDonald’s vẫn chưa thể thu về những thành công như mong đợi.

 

 

 
 
Thời điểm cửa hàng McDonald’s đầu tiên được mở tại TP.HCM người tiêu dùng đã khá háo hức với thương hiệu mới này. Những ngày đầu tiên cửa hàng của McDonald’s luôn trong cảnh chật cứng khách, nhiều người sẵn lòng đứng chờ cả giờ đồng hồ để thưởng thức thương hiệu đồ ăn nhanh được coi là biểu tượng của nước Mỹ lần đầu đến Việt Nam này. Tuy nhiên, sự tò mò hay háo hức đã lắng xuống rất nhanh và tới nay khi đã có tới 4 cửa hàng được mở thì McDonald’s cũng cần có những bước tính xa hơn để có thể cạnh tranh với nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh trên thị trường và với những món ăn truyền thống.
 
Với một suất đồ ăn nhanh trung bình có giá từ 80.000 – 120.000 đồng và một bát phở hay bún từ 25.000 – 30.000 đồng thì đồ ăn của McDonald’s liệu có sức hút lâu dài với người tiêu dùng? Trong khi thịt bò băm, khoai tây chiên vốn không phải là món ăn quen thuộc, có thể sử dụng hàng ngày của người Việt.
 
Tuy vậy, lượng tiêu thụ của Mc Donald’s tại Việt Nam trong năm đầu gia nhập thị trường cũng không tồi. Ba cửa hàng của thương hiệu này tại TP.HCM đã bán hơn 1 triệu cái hamburger từ tháng 2 cho đến tháng 12 năm 2014. Giám đốc thông tin liên lạc Trâm Lê của Mc Donald’s cho biết “Chúng tôi đã đạt được chỉ tiêu.”
 
Tuy nhiên, một nhà cung cấp McDonald’s nói mặc dù công ty tin tưởng vào tương lai của McDonald’s, thành tích đạt được trong năm đầu không như mong đợi. Người này cho biết “Tôi nghĩ họ đã hy vọng đạt được kết quả tốt hơn. Chúng tôi có những dự kiến về khối lượng đã không đạt được trong năm nay.”
 
Nguyên liệu chính trong những món ăn của McDonald’s là thịt bò trong khi người Việt sử dụng thịt lợn và thịt gà phổ biến hơn. Thêm nữa, những thương hiệu đồ ăn nhanh như KFC, Lotteria với nhiều set đồ ăn giá bình dân hơn so với McDonald’s cũng đang được nhiều người Việt thích đồ ăn nhanh quen lựa chọn.
 
Thực tế, 65% dân số Việt Nam ở độ tuổi dưới 35 và đây chính là nhóm khách hàng mà McDonald’s hướng tới. Vấn đề là họ phải tạo ra một điểm đến cuối tuần cho các gia đình Việt Nam, điều đi đôi với sách lược của công ty ở những nơi khác. Ông Sean Ngô, Tổng giám đốc Công ty Tham vấn VF Franchise  cho biết công ty đang tính nước cờ về lâu về dài ở Việt Nam, với dự tính mở thêm 100 cửa hàng trong 1 thập niên.
 
 
Theo Bizlive
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu