Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Mô hình “đóng gói” dịch vụ cao cấp
Ngày đăng: 03/04/2015

Các chuyên gia trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ cao cấp phân tích, sự “vắng vẻ, đìu hiu” tại các trung tâm thương mại bắt nguồn từ việc phục hồi chậm của nền kinh tế, người dân thắt chặt chi tiêu chỉ là một phần. Những nguyên nhân khác cũng cần phải kể tới như chất lượng phục vụ kém, chưa tương xứng với đẳng cấp “hạng sang”, các sản phẩm, dịch vụ xa xỉ chưa có sự liên kết để tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng...

 

Trường Hà Nội Academi là một trong những đối tác lớn của Fansipan Green

 

“Dồng gói” dịch vụ cao cấp

Vốn là khách hàng thường xuyên của các trung tâm thương mại lớn vào dịp cuối tuần, nhưng khoảng hơn một năm trở lại đây, chị Nguyễn Thu Thủy (Hà Nội) gần như đã “bỏ quên” thói quen này. Thay vào đó, chị chuyển sang mua hàng xách tay do bạn bè hoặc người thân mang về từ nước ngoài.

Theo giải thích của chị Thủy, nguồn gốc của hàng hóa trong các trung tâm thương mại và thái độ phục vụ không tương xứng với thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, khiến nhiều khách hàng như chị cảm thấy khó chịu và không muốn quay trở lại.

Các chuyên gia trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ cao cấp phân tích, sự “vắng vẻ, đìu hiu” tại các trung tâm thương mại bắt nguồn từ việc phục hồi chậm của nền kinh tế, người dân thắt chặt chi tiêu chỉ là một phần. Những nguyên nhân khác cũng cần phải kể tới như chất lượng phục vụ kém, chưa tương xứng với đẳng cấp “hạng sang”, các sản phẩm, dịch vụ xa xỉ chưa có sự liên kết để tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng...

Ông Hà Huy Cường - Tổng giám đốc Fansipan Green - doanh nghiệp tiên phong đưa mô hình phân phối sản phẩm, dịch vụ cao cấp mới vào Việt Nam từ giữa năm 2014 -  chia sẻ quan điểm: “Đối với khách hàng tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ cao cấp, lựa chọn sản phẩm, dịch vụ trong một thị trường đa dạng như hiện nay không phải là chuyện dễ dàng. Mua sản phẩm nào? Với giá cả, chất lượng ra sao? Của hãng nào cung cấp? Sản phẩm, dịch vụ đó có phù hợp với mình không? Hay, mua sản phẩm, dịch vụ xong có được chăm sóc chu đáo không?... và rất nhiều câu hỏi khác. Nhìn thấy sự khó khăn này dưới cả hai góc độ của doanh nghiệp và khách hàng tiêu dùng, chúng tôi mong muốn trở thành chiếc cầu vững chắc nối doanh nghiệp với cộng đồng người tiêu dùng. Chúng tôi tập trung vào những sản phẩm có chất lượng cao, những sản phẩm cần sự tư vấn, so sánh để lựa chọn và đặc biệt cần sự chăm sóc tận tình, lâu dài.”

Cũng theo ông Cường, doanh nghiệp nên đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ cao cấp, tạo sự liên kết để “đóng gói” các sản phẩm, dịch vụ nhằm giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất, đồng thời cảm nhận được “đẳng cấp” khi dùng chúng. Tiêu biểu như “gói” Y tế - Giáo dục, Du lịch – Khách sạn, Tài chính – Bất động sản…

“Bất kỳ gia đình nào có con nhỏ cũng lo lắng đến hai vấn đề chính là y tế và giáo dục. Nếu bạn chỉ tư vấn và cung cấp cho họ một trong hai dịch vụ, bạn đương nhiên sẽ mất đi khách hàng với dịch vụ còn lại. Nhưng tệ hơn, bạn đã thể hiện mình chưa thực sự ”thấu hiểu" hết nhu cầu khách hàng. Câu chuyện này cũng tương tự đối với các lĩnh vực khác”, ông Cường phân tích.

Phải khó tính hơn… thượng đế

Muốn chiều lòng các ”thượng đế” khó tính, các doanh nghiệp cần khó tính hơn cả những “thượng đế”  trong việc lựa chọn và cung cấp sản phẩm, dịch vụ cao cấp ra thị trường. Có như vậy, khách hàng mới thực sự cảm thấy mình được trân trọng, khác biệt.

Ông Hà Huy Cường cho biết, các doanh nghiệp muốn trở thành đối tác của Fansipan Green phải là những doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng tốt nhất; thương hiệu cũng như sản phẩm đã được khẳng định trên thị trường và nằm trong danh sách hàng đầu của từng ngành sản phẩm, dịch vụ, tập trung ở những lĩnh vực như giáo dục, tài chính, ngân hàng, y tế, du lịch - giải trí - nhà hàng, sản phẩm vật chất cao cấp (ô tô, máy bay tư nhân, thiết bị cao cấp khác…), sản phẩm thể thao, bất động sản...

Đơn cử như nhóm sản phẩm giáo dục, Fansipan Green lựa chọn và tuyển sinh cho các trường học cao cấp - có yếu tố quốc tế - đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội và Tp.HCM; tuyển sinh du học, làm đại diện cho các trường học tại Singapore, Australia và các nước châu Âu, châu Mỹ.

“Chúng tôi hiện đã ký hợp đồng tư vấn tuyển sinh với Hanoi Academy, một trường song ngữ hàng đầu tại Hà Nội. Đây là bước đệm quan trọng để tiến tới chúng tôi sẽ ký hợp đồng hợp tác với những trường có yếu tố quốc tế được xếp vào hàng tốt nhất tại Hà Nội và Tp.HCM”, ông Cường nói thêm.

Một điểm quan trọng không kém là công tác tư vấn cho khách hàng. Doanh nghiệp muốn giữ chân khách hàng lâu dài sẽ phải đầu tư mạnh tay cho công tác này. Bởi ngay đối với những sản phẩm, dịch vụ thông thường, những điều mà khách hàng cần hỏi khi mua hàng là rất nhiều và gần như vô tận. Vì vậy, hệ thống chăm sóc khách hàng dựa trên thiết bị công nghệ hiện đại, theo một quy trình tận tình, chuyên nghiệp sẽ đóng vai trò quyết định.

Đối với những sản phẩm, dịch vụ cao cấp, đòi hỏi về chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng còn cao hơn thế nhiều lần, đủ để làm thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Qua tìm hiểu, Fansipan Green đã phát triển đội ngũ tới 1.800 chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, chuẩn mực và chuyên nghiệp để trực tiếp tư vấn cho khách hàng tiêu dùng trên toàn quốc. Khách hàng chỉ phải điền thông tin theo mẫu online và sẽ được chuyên viên tư vấn liên lạc lại trong vòng 24 giờ.       

 

Phan Nam (dddn.com.vn) 


Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu