Tin tức - Sự kiện /  Kinh doanh
Pirch: Một “Apple” của ngành bán lẻ nội thất
Ngày đăng: 04/05/2015

Cái tên nào có thể mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm trong thế giới bán lẻ nhà bếp và phòng tắm tương tự như các tín đồ của Táo khuyết khi đến Apple Store hay những người yêu thích đồ uống khi đến Starbucks? Trang Robin Report ví von, có ba thứ gắn liền với cuộc sống của người Mỹ: công việc, nhà cửa và Pirch. Đó là công ty đã phá cách thế giới bán lẻ đồ gia dụng và nội thất.

 

 
 
Được thành lập vào năm 2009 với mục tiêu khiến cho việc mua sắm đồ dùng nhà bếp và phòng tắm là một cuộc dạo chơi “đầy cảm hứng và vui vẻ” của CEO Jeffrey Sears và Chủ tịch Jim Stuart. Ban đầu, công ty có tên là Fixtures Living, sau chuyển thành Pirch vào năm 2013, mang hàm ý về một cái tổ, một chốn dừng chân ấm áp.
 
Thiết bị và đồ dùng cho phòng bếp và phòng tắm sang trọng được trải rộng trên diện tích 2.000 đến 3.500 mét vuông tùy theo từng địa điểm, được thiết kế đẹp, hiện đại như thể một Apple Store của đồ nội thất. Sau khi được chào đón từ cửa bằng “chuyên gia pha chế niềm vui” của Bliss Café với cốc latte hay espresso đậm chất Ý, khách hàng được kết nối với các chuyên gia am hiểu về nội thất trong nhà, từ khu nấu nướng, tủ lạnh đến vòi hoa sen, bồn rửa… Tại đó, khách hàng có thể thực sự trải nghiệm và “test thử” sản phẩm theo đúng nghĩa đen.
 
“Thử trước khi mua” là phương châm hoạt động của Pirch. Đó cũng là khẩu hiệu hành động của nhiều thương hiệu đẳng cấp như Fisher & Paykel, Miele, Franke, La Cornue, Toto và Sub-Zero. Thử nghiệm cảm giác thư giãn dưới vòi hoa sen dưới nhiều áp suất khác nhau cho đến ngâm mình trong bồn tắm làm từ đá cẩm thạch. Tham dự các lớp học nấu ăn - nơi những đầu bếp danh tiếng chỉ cách thức vận hành một tủ bếp Molteni trị giá 100.000 USD để tạo ra những hương vị tuyệt vời. Bạn cũng có thể nấu những món ăn yêu thích. Hay các quý bà, quý cô có thể kiểm tra khu vệ sinh với toilet Kohler có thể điều chỉnh nhiệt độ ở bệ ngồi. Toàn bộ trải nghiệm là “chuyến hành trình bất tận về một lối sống đích thực”. Điều đó buộc khách hàng tập trung vào những gì họ muốn làm, hơn là những gì họ muốn muua – điều sẽ khiến cuộc mua sắm cuối cùng có thể diễn ra theo chiều hướng khác so với ý định ban đầu. Đội ngũ của Pirch bao trọn chuyến hành trình mua sắm của người tiêu dùng, bao gồm cả giao hàng, lắp đặt và dịch vụ sau khi mua.
 
Không ngạc nhiên khi CEO Jeffrey Sears được vinh danh là “Nhà kiến thiết của năm” và là một trong “100 lãnh đạo doanh nghiệp năm 2014” do Goldman Sachs bầu chọn. Pirch còn được trao giải “cửa hàng bán lẻ của năm” (2014) bởi Chain Store Age và là một trong “100 công ty triển vọng nhất nước Mỹ” của Forbes. Sears chia sẻ: Pirch được xây dựng từ sự đồng cảm và thất vọng. Ông đặt vấn đề: tại sao một nơi gắn bó với mỗi người như ngôi nhà có thể bị biến thành một nơi chắn ngắt, thiếu cảm hứng và vô vị đến vậy. Quyết tâm thay đổi điều này là cơ sở để Pirch ra đời.
 
Robin Report đánh giá: Mô hình kinh doanh của Pirch không phải là một sản phẩm công nghệ cao hay phải chạy lên kho ứng dụng đúng chất Thung lũng Silicon. Nó cũng không phải là một cuộc đại phẫu thuật. Pirch chỉ đơn giản là đã tạo ra một thiết kế tuyệt vời, trong đó được đặt các sản phẩm thiết kế tuyệt vời, có thể được trò chuyện cùng chuyên gia trước khi quyết định mua. Một điều nghe tưởng như đơn giản song không phải công ty nào cũng có thể thực hiện thành công.
 
Lục Kiếm (songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu