Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Cửa hàng tiện lợi ở Anh: Cuộc chơi không nằm trong tay đại gia
Ngày đăng: 02/06/2015

Ở Anh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini đã từng nằm trong mối đe dọa “tuyệt chủng”, nhưng sau khủng hoảng tài chính thế giới, chuỗi cửa hàng tiện ích này đã quay trở lại, dù chưa chắc chắn.

 

Ảnh: BBC
 
 
Ra đời
 
60 năm trước, các cửa hàng tạp hóa địa phương nằm dọc theo các con đường chính, phục vụ từ ngày ba bữa ăn cho đến những vật dụng hàng ngày. 
 
Sau đó, sự ra đời của cửa hàng tự phục vụ - nơi khách hàng tự lấy hàng mình muốn vào giỏ (trước kia là yêu cầu người bán đưa món hàng mình yêu cầu) - đã thay đổi cách thức con người mua sắm.
 
Sainsbury's đã mở cửa hàng tự phục vụ đầu tiên ở Croydon, Surrey năm 1950, và định dạng bán hàng này đã lan rộng ra toàn quốc. Các siêu thị ngày đó cũng không khác mấy so với cửa hàng tiện lợi hôm nay. Họ nằm ở những vị trí bắt mắt, ở mọi ngóc ngách, người ta không phải lái xe đi cả cây số để tìm chúng. Chúng ta có thể tạm gọi các siêu thị thời kỳ đầu là siêu thị mini/cửa hàng tiện lợi theo quy mô ngày nay.
 
Ở Anh, cửa hàng tiện lợi là những cửa hàng có diện tích dưới 280 mét vuông, không chịu sự quản lý của Đạo luật Thương mại Chủ nhật (trong đó quy định cấm mua bán, giao dịch hoặc được phép nhưng rất hạn chế vào ngày Chủ nhật) - hay nói cách khác có thể tự chọn thời gian mở cửa trong ngày nghỉ. Siêu thị nhỏ là những cửa hàng có diện tích từ 280 mét vuông đến 2.300 mét vuông. Siêu thị và đại siêu thị là những cửa hàng có diện tích trên 2.300 mét vuông. 
Nhưng rồi các siêu thị lớn xuất hiện một thập kỷ sau đó đã thực sự thay đổi bộ mặt ngành bán lẻ Anh quốc. Với chi phí sản xuất thấp hơn nhờ ưu thế của quy mô, các cửa hàng giá rẻ với mức giá sản phẩm được giảm sâu hơn so với siêu thị bình thường bùng nổ, tạo tiền đề cho sự phát triển của các siêu thị mà chúng ta biết đến ngày nay. Điều này đã gây sức ép không nhỏ lên các siêu thị mini. Doanh thu của các chuỗi cửa hàng quen thuộc Premier, Victor Value và Fine Fare bị đe dọa nghiêm trọng.
 
Hồi sinh
 
Nhưng nay, các siêu thị mini/cửa hàng tiện lợi dường như đã hồi sinh ở Anh, bất chấp các tượng đài siêu thị, đại siêu thị sừng sững vẫn còn đó.
 
Theo báo cáo của CBRE, từ năm 1996, số lượng các cửa hàng tiện lợi chạy bởi “tứ đại gia” đã tăng gấp ba lần. Đặc biệt, sau khi khủng hoảng tài chính nhạt đi, các đại gia siêu thị như Sainsbury's, Tesco, Morrisons… càng tích cực mở thêm nhiều siêu thị nhỏ, bên cạnh việc duy trì các siêu thị quen thuộc của mình. Theo David Gray, nhà phân tích bán lẻ của Planet Retail, việc phát triển định dạng cửa hàng nhỏ phản ánh sự thay đổi của mô hình mua sắm. Xu hướng già hóa dân số và sự bận rộn là một phần cho sự thay đổi này. Những người cao tuổi thường thích đến các cửa hàng gần nhà. Những gia đình ít người (một thế hệ hay đơn thân) cũng không có lý do gì phải mua hàng với khối lượng lớn. Dân văn phòng bận rộn thường sẽ tạt qua một cửa hàng nhỏ trên đường đi làm, lấy đồ ăn mình cần và nhanh chóng đến cơ quan (đây cũng là nguyên lý hoạt động cơ bản của cà phê mang đi Starbucks). Nhóm khách hàng này có xu hướng mua ít nhưng mua thường xuyên. Paul Langston của CACI còn cho rằng những cú nhấp chuột cũng góp phần khiến siêu thị nhỏ lại. Xu hướng chọn hàng qua mạng rồi nhận hàng từ một cửa hàng địa phương khiến các siêu thị lớn dần trở nên ít cần thiết hơn.
 
Trở ngại
 
Tuy nhiên, sự đắt đỏ là một trở ngại không nhỏ. Theo Gray, hàng bán ở chuỗi Tesco Express và Sainsbury's Local (tên hệ thống cửa hàng tiện lợi của Tesco và Sainsbury's) thường đắt hơn chừng 3% so với siêu thị cùng hệ thống.
 
Bên cạnh đó, các đại gia siêu thị thường không am hiểu người dân địa phương bằng các cửa hàng tạp hóa được quản lý bởi người chủ là dân địa phương. Emrhys Barrell, một cư dân ở Goring-on-Thames, phàn nàn các siêu thị mini thuộc sở hữu của mấy “đại gia thành phố” có thể phá hủy cảnh quan của làng.
 
Nhưng có lẽ, quan trọng hơn cả, là chính các đại gia siêu thị - những người đã quen với hệ thống vận chuyển lớn cho một địa điểm - không “mát tay” trên quy mô nhỏ. Họ không thể xây dựng hệ thống đủ chuyên sâu để giảm bớt thiệt hại từ quy mô của các cửa hàng nhỏ như 7-Eleven. Chính các siêu thị mini họ dựng lên lại đang tàn phá doanh thu của các siêu thị truyền thống khi phân mảnh thị trường nắm giữ bấy lâu. Rõ ràng, khi có thể bước vài bước đến cửa hàng tiện lợi, người dân không còn lý do gì để lái xe đi xa hơn đến siêu thị. Tesco hay Sainsbury's đã từng đi lên từ những cửa hàng nhỏ, nhưng họ đã rời bỏ nó quá lâu để có thể nắm chắc trong tay như trước. Không khó hiểu khi đầu năm, Tesco đã buộc phải tuyên bố đóng một loạt siêu thị, trong đó 70% nằm trong chuỗi siêu thị mini/cửa hàng tiện lợi.
 
Tuy nhiên, bất chấp sự khó khăn của đại gia, những cửa hàng nhỏ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Anh với đóng góp 37,46 tỷ bảng cùng 24% người tiêu dùng ghé qua cửa hàng tiện lợi mỗi ngày.
 
 
Lục Kiếm(songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu