Tin tức - Sự kiện / Thương hiệu
Chuỗi tiện lợi Circle K: “Ăn điểm” nhờ bán xăng
Ngày đăng: 08/06/2015

“Bạn cần gì nữa không?” là câu khẩu hiệu gắn liền với chữ K vòng tròn của chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn thứ ba ở Mỹ - Circle K. Trong thế giới ngày càng tiện lợi này, lợi thế lớn nhất khi khách hàng đến Circle K không phải là món siro tuyết khá đắt, không phải những dãy bàn cho người có nhu cầu ngồi ăn ngay, mà là những lít xăng với giá tương đối phải chăng.

 
Ảnh: vffranchiseconsulting.com
 
Ra đời
 
Có vẻ Texas rất có duyên với cửa hàng tiện lợi. 7-Eleven ra đời từ một nhà máy sản xuất nước đá ở Dallas còn Circle K ra đời vào năm 1951, khi một doanh nhân có tên là Fred Hervey mua lại ba cửa hàng Kay's Food ở El Paso và bắt đầu kinh doanh đồ ăn mang đi dưới cái tên Kay's Drive-In Food Service. Hervey bắt đầu kinh doanh từ khi còn là thiếu niên bằng công việc bán báo và soda bên ngoài rạp hát ngoài trời của cha mình. Sau khi có lợi nhuận từ quầy nước, Hervey đã chuyển qua nhiều nghề khác nhau, thậm chí từng làm thị trưởng El Paso trước khi thành lập Circle K.
 
Năm 1957, Hervey đã có 10 cửa hàng ở El Paso và ông quyết định mở rộng sang New Mexico và Arizona, nơi trở thành đại bản doanh của công ty. Biểu tượng mới cũng được ra đời: Chữ K nằm trong hình tròn mang dáng dấp Tây phương. Những năm này, cửa hàng tiện lợi vẫn còn là điều mới mẻ, mới chỉ có khoảng 500 cửa hàng trên toàn nước Mỹ. Mãi đến năm 1965 Circle K bắt đầu đưa cửa hàng đến những vùng sâu vùng xa hơn.
 
Thay đổi
 
Năm 1964, kỷ niệm thành lập cửa hàng thứ 100, ban giám đốc không muốn Circle K mãi chỉ là cửa hàng thực phẩm. Một trong những thay đổi thành công nhất là Circle K trở thành cửa hàng tiện lợi đầu tiên bán xăng dầu. Sau đó, công ty cũng cho bán cả nhãn hàng riêng - món kem có tên Crystal Clear Circle K. Từ đó, dần dần những nhãn hàng riêng như kem, nước trái cây, bánh rán (Dunkin' Donuts)… trở thành các sản phẩm đặc trưng cho chuỗi.
 
Hình ảnh Circle K luôn gắn liền cùng xăng dầu
 
Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch John Gillet, Circle K bắt đầu mở rộng ra nước ngoài vào đầu những năm 1970, sau khi có đoàn doanh nhân từ Nhật Bản bay qua Mỹ để học hỏi về mô hình cửa hàng tiện lợi. Đến nay, Circle K có hơn 20.000 điểm bán trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam (ở TP.HCM, và đang chuẩn bị đổ bộ ra Hà Nội).
 
Những năm 1980 là một giai đoạn hoàng kim của Circle K, dưới sự lãnh đạo của CEO kiêm Chủ tịch Karl Eller - người đã thành lập Combined Communications Corporation và từng làm Chủ tịch Columbia Pictures, nổi tiếng là một người nắm bắt cơ hội cực kỳ cao tay (Business Week từng đưa tin Eller có thể mua lại một số đài truyền hình với giá hời nhờ… đọc cáo phó lãnh đạo của họ). Giai đoạn này, Circle K mở rộng nhanh chóng nhờ chiến lược mua lại những đơn vị làm ăn thất bát do không chịu nổi sức ép cạnh tranh quá mãnh liệt trong thời kỳ bùng nổ cách mạng công nghiệp. Bên cạnh đó, việc cho lắp đặt máy rút tiền tự động cùng một vài sản phẩm mới khác cũng kích thích sự tăng trưởng cho chuỗi tiện lợi này.
 
Lao đao
 
Tuy nhiên, việc mở rộng nhanh chóng cũng không hoàn toàn thuận lợi. Một số thương vụ mua lại đã kéo Circle K dính vào kiện cáo, nổi bật có Nucorp. Dù thắng kiện, song Circle K đã phải bán cổ phần trong Nucorp với giá rẻ mạt.
 
Rắc rối chưa dừng lại ở đó. Năm 1988, Circle K đã gây ra một cuộc chiến giá xăng ở Alabama bằng cách giảm 7 cent cho mỗi gallon xăng. Điều này đã gây bực mình cho chuỗi cửa hàng tiện lợi của những đại gia xăng dầu khác. Nhưng sau đó, nhờ tăng giá trở lại mà chuỗi thoát khỏi vụ kiện từ các nhà bán lẻ. Circle K tuyên bố: Là một chuỗi cửa hàng tiện lợi, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những tiện ích tốt nhất có thể với giá cả phải chăng, nhưng chúng tôi không bao giờ bán dưới giá thành. Chưa hết, công ty còn gặp rắc rối với người lao động khi đề ra chính sách bảo hiểm xã hội bị chỉ trích là nhằm vào “những người vô tội”. Cuối cùng, Circle K phải rút lại chính sách này, đồng thời phải tìm cách tăng lòng trung thành của những người lao động của các đơn vị bị mua lại.
 
Nhưng khó khăn lớn nhất là vấn đề tài chính. Không rõ có phải tình cờ không, nhưng sau khi Hervey rời khỏi Hội đồng quản trị, từ năm 1989, vấn đề tài chính bỗng bộc lộ rõ ràng. Mua lại quá nhiều khiến tổng nợ của công ty tăng nhanh chóng. Điều đó khiến Circle K đạt doanh thu kỷ lục 3,5 tỷ USD năm 1989 nhưng thu nhập ròng chỉ vỏn vẹn có 15 triệu USD. Sang năm 1990, Eller từ chức và Robert Dearth từ Chiquita Brands qua làm Chủ tịch. Song chẳng cứu vãn được gì, tháng 5/1990, công ty tuyên bố phá sản.
 
 
 
 
Một lần nữa thay đổi
 
Năm 1991, luật sư Bart Brown được mời sang làm CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị, và John Antioco qua làm Chủ tịch và COO, bắt tay vào vực dậy lại Circle K: 45% cửa hàng bị cắt giảm, số cửa hàng được giữ lại sẽ cải tạo theo hướng phân cửa hàng thành 6 bộ phận riêng biệt (bán hàng dịch vụ, đồ uống, đồ thực phẩm, rau củ, đồ ăn nhanh và chăm sóc xe), đồng thời mở thêm tiện ích mua xăng qua thẻ tín dụng, điều chỉnh lại ánh sáng và trang trí cửa hàng một cách thân thiện. Năm 1994, công ty đã bắt đầu có lãi trở lại.
 
Năm 1996, Circle K về tay Tosco Corporation với giá 750 triệu USD. Nhưng có vẻ Circle K cùng các vụ kiện vẫn đầy duyên nợ. Năm 1996, công ty đã phải bồi thường cho 4 quản lý người Việt với cáo buộc phân biệt đối xử. Cũng trong năm đó, Coca-Cola và Circle hục hặc khi chuỗi bán lẻ muốn kết thúc hợp đồng chỉ được bán máy nước Coke, nhưng sau đó hai bên đã hòa giải bằng một thỏa thuận mới không được tiết lộ. Đến Việt Nam, theo báo Công thương đưa tin hồi năm 2014, Circle K bị phát hiện bán nhiều mặt hàng hết hạn sử dụng khi phóng viên khảo sát qua một số cửa hàng.
 
Nhưng rõ ràng, với một Circle K khác, một vài vụ việc không ảnh hưởng gì lắm đến hoạt động của chuỗi. Gạt sang một bên các rắc rối, Circle K đẩy mạnh các chương trình tiếp thị và bán hàng, trong đó công tác nghiên cứu thị trường đặc biệt được coi trọng. Thông qua tìm hiểu sở thích, thị hiếu, quan điểm, hành vi mua sắm của người dân địa phương, chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K tiếp tục mở rộng ra toàn thế giới. Sau khi Tosco mua lại tài sản của một công ty xăng dầu, Circle K càng phát huy hơn nữa thế mạnh đặc trưng cho những chữ K (đây cũng chính là một trong những lý do khiến Tosco mua lại Circle K). Ngoài ra, chuỗi còn tấn công lĩnh vực đồ ăn sáng mang đi, như những gì Blimpie, Taco Bell cùng nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh khác đã làm và khá thành công. Điều đó sẽ đưa Circle K đến đâu, có vượt được qua nhiều đối thủ sừng sỏ như 7-Eleven không thì chưa rõ, nhưng có một điều có thể khẳng định: xu hướng tiện lợi là không thể tránh khỏi, điều đó sẽ làm lợi cho các nhà bán lẻ biết cách nắm bắt thị trường bằng các chiến lược thực sự, chứ không phải chỉ là cắm đầu chạy theo trào lưu rồi lại cần bảo hộ.
 
 
Lục Kiếm (songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu