Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Dậy sóng tranh mặt bằng bán lẻ hàng số
Ngày đăng: 11/06/2015

Với mức tăng trưởng và độ lớn của ngành hàng thiết bị di động, các nhà bán lẻ đang tăng tốc chiếm lĩnh thị trường. Không chỉ mở rộng địa bàn hoạt động với chiến lược “chiếm vùng nông thôn”, tại các địa bàn đô thị lớn, các nhà bán lẻ giành giật “từng góc phố”, trong đó chiêu quen thuộc là đua nhau nâng giá mặt bằng “đụng nóc” kèm theo những điều kiện đàm phán như số tiền đặt cọc, thời gian thuê…

 

 
 

 

Giới bán lẻ thiết bị di động nhận xét, năm 2015 là thời điểm trỗi dậy mở rộng các chuỗi, từ Thế Giới Di Động, FPT Shop… cho đến Viettel Store, Viễn Thông A và mới nhất là VinPro+.

 

Năm 2015, tăng tốc mở chuỗi…

 

Tính đến đầu tháng 6, nếu tính theo số lượng cửa hàng mà các nhà bán lẻ công bố, Thế Giới Di Động là chuỗi bán lẻ ngành hàng thiết bị di động có số lượng cửa hàng lớn nhất hiện nay: 429 (không tính hệ thống Điện máy Xanh). Kế tiếp là Viettel Store với 245 cửa hàng. Đứng thứ 3 là FPT Shop với 205 cửa hàng. Viễn Thông A có 147 cửa hàng. Dù mới đi vào hoạt động từ tháng 4.2015, nhưng đến nay chuỗi VinPro+ đã có mười cửa hàng.

 

Trong tháng 4, Thế Giới Di Động mở thêm 28 cửa hàng. Con số cửa hàng Thế Giới Di Động đặt ra trong năm nay là 500 cửa hàng! Không kém cạnh, mục tiêu năm 2015 của FPT Shop là mở thêm 50 cửa hàng nhưng đến giữa tháng 6, hệ thống này đã mở được 45 cửa hàng, chưa kể một số cửa hàng đang trong giai đoạn xây dựng! Sau gần hai năm hoạt động cầm chừng, từ đầu năm 2015, Viễn Thông A cũng đã tăng tốc sự hiện diện thương hiệu tại nhiều địa phương. Nhưng mạnh mẽ nhất phải kể hệ thống Viettel Store. Cách đây một năm, họ mới có hơn 100 cửa hàng, nhưng hiện nay đã “bành trướng” lên con số 245.

 

Ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch hội đồng quản trị Thế Giới Di Động cho rằng, việc các chuỗi bán lẻ lớn gia tăng tốc độ mở chuỗi là nhằm vào hai yếu tố: mức tăng trưởng chung của thị trường mặt hàng này hàng năm và “xâm thực” vào các cửa hàng nhỏ lẻ vốn đang chiếm khoảng 40% thị phần.

 

Nhưng việc các kênh bán lẻ lớn mở chuỗi không phải cửa hàng nào cũng thắng. “Có những cửa hàng bán rất tốt nhưng không ít cửa hàng lỗ nhưng “bù qua sớt lại”, các cửa hàng của các chuỗi lớn đều đạt được mục tiêu kinh doanh”, ông Nguyễn Cảnh Hiền, phụ trách chuỗi VinPro+, bình luận. Theo số liệu mà Thế Giới Tiếp Thị có được, hiện nay bình quân doanh thu của chuỗi Thế Giới Di Động là 4,3 tỉ đồng/cửa hàng/tháng. Còn mức bình quân của FPT Shop là 3,4 tỉ đồng cửa hàng/tháng.

 

Nếu tính trên sổ sách, mức lợi nhuận của ngành bán lẻ thiết bị di động khoảng 3% tính trên doanh thu. Còn nếu cộng các khoản thưởng khác như thưởng doanh số, tỷ lệ khấu hao…, phần lợi nhuận có thể tăng thêm 1 – 2%. Với các nhà bán lẻ có doanh số ngàn tỉ đồng như những chuỗi trên, tỷ suất lợi nhuận thấp nhưng giá trị tuyệt đối là con số hấp dẫn.

 

Rượt đuổi giá sốc

 

Tổng giám đốc FPT Shop Nguyễn Bạch Điệp nhận xét: “Những năm trước, khi các nhà bán lẻ còn chậm trong việc mở chuỗi, lúc đó đi tìm mặt bằng khá dễ dàng, ít đụng đối thủ, giá mềm hơn. Nhưng từ cuối năm 2014 đến nay, việc tìm mặt bằng hết sức vất vả. Nghe anh em báo về, có những chủ mặt bằng tiếp lần lượt hết nhà bán lẻ này đến nhà bán lẻ khác. Nâng giá, sẵn sàng đáp ứng những điều kiện của chủ nhà đưa ra là chuyện thường gặp hiện nay”.

 

Để lấy được mặt bằng ngã tư Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng (quận 1, TP.HCM), Thế Giới Di Động đã xây cho chủ nhà căn nhà mới, có cả thang máy trên nền diện tích cũ. Giám đốc một chuỗi bán lẻ nhỏ than thở: “Có một mặt bằng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai đã bám từ lâu nhưng không cạnh tranh lại với Thế Giới Di Động. 80 triệu đồng/tháng đã là quá cao, vậy mà họ sẵn sàng trả 100 triệu đồng/ tháng…”

 

Viettel Store cũng là “tay chơi” có hạng trong việc đi thuê mặt bằng. Theo thông lệ, người thuê đóng tiền cọc 6 – 9 tháng hoặc một năm, còn tháng nào thanh toán tháng đó; nhưng Viettel Store chơi sốc bằng cách trả tiền thuê một lần trong suốt thời gian thuê nếu mặt bằng đó “đẹp”! Nhiều nhà bán lẻ đang áp dụng chiến thuật “bám sát địch”. Hễ một hệ thống bán lẻ mở một cửa hàng thì cách đó không xa, chỉ vài trăm mét sẽ xuất hiện một cửa hàng của một thương hiệu bán lẻ khác.

 

Chia sẻ với Thế Giới Tiếp Thị, ông Tài cho rằng, trong thời buổi kinh doanh hiện nay, “cá không ăn kiến thì kiến cũng ăn cá”. “Tôi có thể trả giá thuê mặt bằng cao gấp đôi so với các đối thủ nếu đó là vị trí đẹp, có thể đem lại hiệu quả. Với người này, mức giá đó cao nhưng với tôi là thấp, tuỳ thuộc vào năng lực tạo lập giá trị kinh doanh. Đó là vấn đề mà nhà bán lẻ phải tư duy để xác định thuê như thế nào hợp lý với năng lực của chính mình”, ông Tài thẳng thắn.         

 

Bất chấp tình hình kinh tế khó khăn, sức chi tiêu nhiều mặt hàng, trong đó có ngành hàng thiết bị di động vẫn tăng trưởng đều. Theo các số liệu thống kê, mức tăng trưởng của thị trường này trong hai năm 2013 và 2014 là 30%. Con số này trong năm 2015 sẽ tăng từ 25 – 30% và đạt chừng 2,5 – 2,6 tỉ USD.

 

Gia Vinh (Theo Thegioitiepthi)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu