Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Quý 2, "nóng" nhân sự cấp cao ngành bán lẻ
Ngày đăng: 11/07/2015

Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong quý 2/2015, với những dịch chuyển đáng chú ý.

 

 


 

Ngành Bán lẻ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao nhiều nhất.

 

Ngành Bán lẻ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao nhiều nhất, chiếm 13% trong tổng số nhu cầu tuyển dụng trong quý 2 này. Chiếm phần lớn trong nhu cầu tuyển dụng từ ngành này là các vị trí về Sales (Bán hàng), từ các vị trí Giám sát bán hàng, Trưởng phòng bán hàng đến Giám đốc bán hàng toàn quốc.

 

Lý giải cho việc tuyển dụng các vị trí này tăng cao, theo quan sát của Navigos Search, đó là do các tập đoàn trong lĩnh vực bán lẻ, trong đó có những tập đoàn bán lẻ mới gia nhập thị trường tiếp tục mở rộng hoạt động.

 

Đứng thứ 2 là ngành Sản xuất, chiếm 12% nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong quý.

 

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử trong quý 2 này đứng ở vị trí thứ ba với 9%. Tuy không giữ vị trí quán quân như trong quý 1 nhưng nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh vẫn rất cao. Nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ này xuất phát từ việc song song đẩy mạnh sản xuất từ cả phía nhà sản xuất điện thoại lẫn các công ty vệ tinh sản xuất các thiết bị cho sản phẩm điện thoại đó. Việt Nam được dự báo là sẽ tiêu thụ khoảng 15 triệu chiếc smartphone trong năm 2015.

 

Ngành Dệt may cũng giữ vị trí thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong quý 2. Điểu này đã phản ánh được bức tranh toàn cảnh ngành Dệt May rất tích cực, khi 6 tháng đầu năm 2015, Việt Nam là nước xuất khẩu dệt may lớn thứ tư thế giới với tổng giá trị xuất khẩu là 12,18 tỷ USD.

 

Đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 về nhu cầu tuyển dụng là ngành Công nghệ thông tin và ngành Tài chính – Ngân hàng. Hai ngành này không có những biến động đáng kể về tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao.

 

Mặc dù chỉ chiếm 3% trong tổng số nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong quý 2 nhưng so với quý 1, ngành bất động sản đã có những tín hiệu tốt trong tuyển dụng do ảnh hưởng rất tích cực từ thị trường đang ấm dần lên với các tỷ lệ giao dịch bất động sản thành công tăng. Các vị trí được tuyển dụng chủ yếu là các vị trí quản lý về bán hàng và cho thuê bất động sản.

 

Theo thống kê nhanh từ Navigos Search trong tuần đầu tiên của tháng 7/2015, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực Bán lẻ và Dệt may đang tạm dẫn đầu, mỗi ngành đều chiếm 21% tổng số yêu cầu tuyển dụng tính đến thời điểm này.

 

Quý 2 có nhiều các vị trí lương từ 100 triệu đồng trở lên

 

Theo quan sát của Navigos Search, bên cạnh hàng trăm vị trí được tuyển dụng thành công có mức lương từ 12 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng/tháng thì quý 2 này có khoảng 10 vị trí là các nhân sự cấp cao C-level (từ cấp Giám đốc trở lên đến Tổng Giám đốc) có lương từ 100 triệu đồng/tháng trở lên. Theo đó, mức lương cao nhất trong quý là vị trí Giám đốc tài chính với 174 triệu đồng/tháng. Tiếp theo là 2 vị trí đều là Tổng Giám đốc cho hai tập đoàn thuộc lĩnh vực sản xuất với mức lương 147 triệu đồng/tháng và các phúc lợi khác.

 

Ngọc Nhi (Theo DĐDN)

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu