Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
LỄ TRỒNG CÂY “CÁNH RỪNG QUÊ HƯƠNG AEON” TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI AEON MALL LONG BIÊN – HÀ NỘI
Ngày đăng: 08/08/2015

Trong chuỗi hoạt động trước Lễ khai trương Aeon Mall Long Biên – Trung tâm thương mại (TTTM) thứ 03 tại Việt Nam và cũng là TTTM đầu tiên tại Hà Nội, Công ty cổ phần Aeon Mall HimLam, Công ty cổ phần Aeon Việt Nam, Công ty cổ phần Aeon Mall Việt Nam đã tổ chức Lễ trồng cây mang tên “Cánh rừng quê hương Aeon” vào sáng thứ Bảy ngày 8/8/2015 tại Aeon Mall Long Biên

 

 

Hoạt động trồng cây “cánh rừng quê hương Aeon” được khởi xướng từ năm 1991 tại TTTM Aeon ở Malacca (Malaysia) và lần đầu được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 1992 tại TTTM Jusco Shinhisai (tỉnh Mie). Với hoạt động trồng cây “cánh rừng quê hương Aeon”, tính đến năm 2013 Quỹ Môi trường AEON đã trồng được hơn 10.000.000 cây xanh.

 

Tại Việt Nam, trong vòng 3 năm tính từ năm 2010, Quỹ môi trường AEON đã thực hiện trồng 70.000 cây xanh tại Huế và tiếp tục kế hoạch 3 năm (từ năm 2014) là trồng cây tại vườn quốc gia Ba Vì - Hà Nội. Trước đó, trong năm 2014, AEON cũng đã tổ chức Lễ trồng cây ở khu vực phía Nam, tại TTTM AEON Mall Tân Phú Celadon (TP Hồ Chí Minh) và TTTM AEON Mall Bình Dương Canary (Bình Dương) nhân dịp khai trương các TTTM này.

 


Ông Nagahisa Oyama, Phó Chủ tịch Tập đoàn AEON phát biểu khai mạc lễ trồng cây


Lễ trồng cây "Cánh rừng quê hương AEON " lần này diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 8/8/2015 - mở đầu cho chuỗi hoạt động trước Lễ khai trương AEON MALL Long Biên – TTTM thứ 03 tại Việt Nam và cũng là TTTM đầu tiên của AEON tại Hà Nội.

 

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây

 

Lễ trồng cây "Cánh rừng quê hương AEON" góp phần tạo nên một trung tâm thương mại sinh thái, mang lại lợi ích cho địa phương, đồng thời đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục với việc người dân địa phương cùng chung tay góp phần trồng cây tại Trung tâm thương mại mới tại khu vực, cũng như việc góp phần mở rộng môi trường xanh trên toàn thế giới.

 

Các em thiếu nhi địa phương tham gia Lễ trồng cây

 

Tham gia Lễ trồng cây có hơn 1000 khách mời và người dân địa phương. Ngoài ra, hoạt động này còn có sự tham gia của sinh viên 6 nước là Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản trong chương trình Diễn đàn giao lưu môi trường châu Á lần thứ tư (gọi tắt là ASEP) với đơn vị tổ chức Quỹ môi trường AEON.

 

Trồng cây tại Aeon Mall Long Biên

 

Chỉ trong buổi sáng ngày 8/8/2015, các khách mời tham gia  lễ trồng cây đã trồng 5,000 cây xanh gồm 27 chủng loại khác nhau phù hợp điều kiện tự nhiên của địa phương trên khuôn viên của Aeon Mall.

 

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu