Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Bánh trung thu handmade – mặt hàng kinh doanh hiệu quả của người trẻ
Ngày đăng: 08/08/2015

Tuy còn gần hai tháng nữa mới đến Tết trung thu, nhưng các loại bánh handmade (bánh tự làm) đang được rất nhiều người chọn làm sản phẩm để bán trên mạng. Trào lưu này đang đặc biệt thu hút giới trẻ.

 

 
 
Bán bánh Trung thu handmade giờ trở thành một trào lưucủa giới trẻ trong vài năm gần đây. Ban đầu, nhiều bạn trẻ chỉ làm bánh theo sở thích nhưng sau khi giới thiệu sản phẩm lại được nhiều người vào hỏi mua, đặt hàng khiến họ thấy có nhiều cơ hội cho việc kinh doanh mặt hàng này. Thế là, thay vì ban đầu chỉ làm bánh chơi chơi, thỏa mãn sở thích lại được khen là “khéo tay” thì giờ đây, người trẻ làm bánh để kinh doanh với lợi nhuận trông thấy.
 
Không cần đầu tư mặt bằng bán hàng, các bạn trẻ chỉ cần cập nhật sản phẩm của mình lên mạng xã hội là có ngay cửa hàng online cho riêng mình. Ban đầu khách hàng chủ yếu là bạn bè và người thân nhưng sau đó bánh sẽ được nhiều người biết đến và tìm mua hơn. Hình thức quảng cáo này rất hiệu quả và đem lại kết quả nhanh chóng.
 
 
 
 
 
Vì là bánh trung thu handmade nên nhiều người đã tìm tòi, sáng tạo hương vị, kiểu dáng phong phú để thu hút khách hàng. Ngoài các bánh truyền thống, giờ đây còn xuất hiện bánh được tạo hình bằng các con vật ngộ nghĩnh hay được làm bằng nhân thạch rau câu, trà xanh, đậu đỏ, socola, trứng muối…
 
 
 
 

 
 
 
Với lợi thế bánh làm hoàn toàn bằng tay, không theo dây truyền, không chất bảo quản, khách đặt bánh có thể yêu cầu những hương vị ưa thích với độ ngọt, nhạt, độ mỏng, dày của vỏ bánh tùy khẩu vị.Các loại bánh có trọng lượng 90 – 200 gram dao động từ 25.000 – 80.000 đồng tùy đơn đặt hàng của khách hàng.
 
 
 
 
Vũ Minh Điệp là một trong những bạn trẻ thành công khi thử sức kinh doanh bánh trung thu handmade. Cô đã có tiệm bánh nhỏ cho riêng mình. Điệp đã tự sáng tạo nên chiếc bánh dẻo với nhân độc đáo của riêng mình. Bánh dẻo tuyết với nhiều loại nhân khác nhau cùng với hình thù ngộ nghĩnh của cô đã làm “hút hồn” bất cứ ai khi nhìn thấy nó. Không chỉ vậy, bánh còn được để trong ngăn lạnh vừa giúp bảo quản và khi ăn cũng ngon miệng hơn.
 
 
 
 
 
Nắm bắt được xu hướng đó, Vũ Thị Thúy Ngân, sinh năm 1991, cũng  làm bánh và đạt được những thành công nhất định với mức thu nhập 20 triệu/tháng khiến nhiều bạn trẻ mong ước. Hiện tại Ngân là chủ một cửa hàng bánh Trung thu trên mạng khá có tiếng.Để đảm bảo bánh ngon và an toàn sạch sẽ, Ngân đã tự tay làm nước đường, mỡ đường, hạt sen, mứt bí, trứng muối, nước tro. Do bánh không chất bảo quản và làm không quá ngọt nên hạn sử dụng rất ngắn, chỉ để được 7 ngày.
 
Mặc dù việc kinh doanh bánh Trung thu handmade chỉ mang tính chất thời vụ, nhưng xuất phát từ những đôi bàn tay khéo léo đã khiến mặt hàng bánh tự làm được ưa chuộng, mang lại thu nhập khá hiệu quả.Người lớn tuổi vẫn hay lo ngại thế hệ trẻ sẽ quên dần những tryền thống văn hóa dân tộc, nhưng qua cách người trẻ đang làm cho thấy, họ yêu những “di sản” truyền thống theo cách riêng của mình và biết cách làm mới vừa hiệu quả, vừa rất thực tế.
 

songmoi.vn

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu