Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
TP.Hồ Chí Minh: Hơn 2.200 tỷ đồng dành cho chương trình Tháng khuyến mại 2015
Ngày đăng: 04/09/2015

Để kích cầu mua sắm cho người tiêu dùng, từ tháng 9 đến tháng 12/2015, Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tháng khuyến mại” với quy mô đa dạng, phong phú và rộng khắp trên địa bàn thành phố.

 

 


Hội chợ khuyến mại thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng (ảnh T.D)

 

Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, chương trình năm nay thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp và hơn 4.000 hộ kinh doanh cá thể (tại các chợ truyền thống, cửa hàng) đăng ký tham gia với khoảng 6.200 điểm bán hàng, tổng chi phí khuyến mại hơn 2.200 tỷ đồng. Hàng hóa bán trong "Tháng khuyến mại" được chuẩn bị rất đa dạng, từ nhu thiết yếu, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện máy... cho tới hàng dệt may đều được các doanh nghiệp thực hiện giảm giá.

Trong suốt thời gian diễn ra "Tháng khuyến mại", bên cạnh việc các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích thực hiện giảm giá, nhiều sự kiện khuyến mại khác cũng được tổ chức như: Chương trình khuyến mại trực tuyến “Vui là mua, tin là sắm”; tổ chức khuyến mại giảm giá đến 50% tại một số tuyến đường (Nguyễn Trãi tại quận 1), tuyến đường Hai Bà Trưng (quận 1) tuyến đường Nguyễn Thông (quận 3)… và đặc biệt là tiểu thương các chợ truyền thống gồm chợ Bến Thành, chợ Bàn Cờ, chợ Hòa Hưng, chợ Hoàng Hoa Thám… sẽ thực hiện giảm giá trực tiếp cho các sản phẩm đang kinh doanh.

Ngoài ra, để hỗ trợ công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp có điều kiện mua sắm hàng hóa với giá ưu đãi, Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý khu chế xuất - khu công nghiệp TP.Hồ Chí Minh (HEPZA) tổ chức hơn 150 chuyến xe bán hàng lưu động đến tận tay người tiêu dùng. Các chuyến hàng này chủ yếu là nhu thiết yếu do doanh nghiệp trong nước sản xuất, giá bán cũng được giảm tối đa nhằm chia sẻ với người thu nhập thấp.

Có thể nói, qua 10 năm tổ chức, "Tháng khuyến mại" đã thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của doanh nghiệp, trở thành hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm của TP.Hồ Chí Minh và tác động tích cực vào cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu