Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Cẩn trọng với phích cắm điện nhái
Ngày đăng: 07/09/2015

Vừa qua, Chi cục QLTT TP HCM liên tục phát hiện nhiều vụ mua bán, vận chuyển trái phép phích cắm điện chân tròn giả nhãn hiệu Điện Quang. Các loại phích cắm giả này dễ dàng đánh lừa được người tiêu dùng bởi việc “copy” y chang từ thiết kế bao bì đến thiết kế sản phẩm, trong khi đó chất lượng lại không được bảo đảm.

Từ đầu năm 2015 đến nay,  cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm vụ sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng nhái đã khiến người tiêu dùng không khỏi lo ngại. Thời gian gần đây, các sản phẩm điện gia dụng nhái, giả các thương hiệu uy tín cũng đã ngấm ngầm tấn công người tiêu dùng Việt.

 

 

Vừa qua, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM liên tục phát hiện nhiều vụ mua bán, vận chuyển trái phép phích cắm điện chân tròn giả nhãn hiệu Điện Quang. Các loại phích cắm giả này dễ dàng đánh lừa được người tiêu dùng bởi việc “coppy” y chang từ thiết kế bao bì đến thiết kế sản phẩm, trong khi đó chất lượng lại không được đảm bảo. Theo các chuyên gia cảnh báo, các loại dây điện, ổ cắm, công tắc điện kém chất lượng có rất nhiều tác hại. Đặc biệt các phích cắm, ổ cắm không đảm bảo được các quy định nghiêm ngặt về tiêu chuẩn vật liệu sẽ dễ gây nên chập điện, cháy nổ. Điều đáng lo ngại là hiện nay, các sản phẩm điện gia dụng giả, nhái các thương hiệu đang được “thiết kế” với vẻ ngoài ngày càng tinh vi hơn.


Ngay sau khi cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ sản phẩm phích cắm điện chân tròn giả nhãn hiệu Điện Quang, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã có thông báo khuyến cáo nhằm giúp người tiêu dùng cách phân biệt phích cắm điện do Điện Quang sản xuất.

 

Phích cắm Điện Quang có chân phích cắm là đồng và bề mặt láng, không thô ráp. Trong khi đó, phích cắm giả chỉ được mạ sắt giả đồng, không phải đồng, bề mặt thô nhám, không láng bóng và dễ bị rỉ sét.

 Mua sản phẩm điện “thật” ngay tại các showroom trưng bày và cửa hàng chính hãng luôn là lời khuyên hàng đầu. Bên cạnh đó, nhận diện hàng thật giả bằng mắt thường cũng là biện pháp nhanh nhất để người tiêu dùng bảo vệ chính mình trong thời buổi thị trường “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay. Nếu có các nghi vấn về phích cắm điện là hàng giả, hàng nhái; khách hàng có thể gọi ngay hotline 1900 1257 của Điện Quang để được tư vấn. 

 

Tin của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu