Tin tức - Sự kiện /  Kinh doanh
Nhộn nhịp mùa sale “khủng”
Ngày đăng: 16/09/2015

Vào thời điểm giao mùa, các cửa hàng và hãng thời trang tại Hà Nội ồ ạt giảm giá cuối vụ để thu hồi vốn và đưa ra bày bán những mặt hàng mới cho vụ Thu-Đông. Đây cũng là khoảng thời gian cho các tín đồ thời trang săn lùng những món đồ mà mình ưa thích bấy lâu nhưng trước đó vì “túi tiền” có hạn nên giờ mới “thả phanh” mua sắm.

 

 

 
 
 
Chỉ cần đi lướt qua những con phố thời trang có nhiều shop bán quần áo của Hà Nội như Chùa Bộc, Hàng Bông hay Cầu Giấy hiện nay… người ta có thể dễ dàng nhận thấy sự nhộn nhịp của những tuyến phố này. Dịp giao mùa thường là thời điểm để mọi người đua nhau mua đồ sale lấp đầy tủ quần áo của mình cho… năm sau.
 
Mùa sale năm nay, các cửa hàng giảm mạnh giá cả sản phẩm để giúp sản phẩm “đi” nhanh khỏi ứ hàng. Đa phần là giảm giá thật, không có tình trạng khống giá lên tận trời cao rồi ghi “sale off” để hút khách. Có cửa hàng còn giảm tới 70% một số sản phẩm.
 
 Mặc dù đồ sale cuối vụ thường không đầy đủ và chất lượng như sản phẩm đầu vụ vì thiếu size, thiếu màu, tuy nhiên, mọi người vẫn đổ xô đi mua đồ giảm giá vì cho rằng đó là một món hời lớn.

Chị N., một khách hàng “thân thiết” của đồ sale chia sẻ: Cứ mỗi vụ mùa sale tới là mình lại nhận được khá nhiều tin nhắn của các thương hiệu thông báo giảm giá khủng, vậy là lại thấy nhiệt huyết dâng trào để “hăng hái” đi chọn đồ”. Mua đồ sale vừa giúp chị tiết kiệm chi phí mà đồ vẫn chất lượng. Nếu may mắn và nhanh chân thì sẽ chọn được những sản phẩm đúng với ý thích của mình mà giá chỉ bằng 1/3 hoặc nửa giá so với trước đó. Hoặc kể cả chậm chân thì vẫn mua được những món đồ chỉ lỗi nhẹ như mất khuy, mua loạt khuy mới về khâu, tính ra vẫn rẻ hơn khi mua đầu vụ.
 
Trong khi đó, chị H. một tín đồ thời trang của các thương hiệu có tiếng của Việt Nam cũng thường xuyên nhận được tin nhắn giảm giá “khủng” theo mùa của các nhãn hàng nhận định: “Năm nay, có vẻ như tình hình buôn bán không được thuận lợi nên tôi thấy mình nhận được nhiều tin nhắn giảm giá hơn. Tuy nhiên, cũng vì có quá nhiều đợt giảm giá quanh năm nên quả thực mùa sale năm nay, tôi không còn thấy hấp dẫn như mọi năm để lao đi màu cùng chị em, bạn bè nữa”.
 
 
Mọi người đua nhau chọn đồ giảm giá cuối vụ xuân-hạ
 
 
 
Bên cạnh những người thích săn hàng sale, vẫn có những khách hàng tỏ ra khó tính và chỉ hứng thú với sản phẩm mới ra mắt đầu mùa. Anh B., dẫn vợ đi mua đồ sale cho biết, vợ anh rất thích thú đi mua đồ sale nhưng bản thân anh không hào hứng lắm. Là nam giới nên cũng chỉ cần hai, ba chiếc áo để mặc thay đổi, mua đồ đầu vụ cho tiện, đỡ tốn công. Thế nhưng vợ anh lại cứ thích mua đồ sale để mặc… “vét” nên anh đành chiều ý chở vợ đi mua.
 
Ngay cả tại những cửa hàng bán quần áo hàng thùng trên phố Đông Tác hay các kho đồ “vintage” tại Minh Khai, mùa sale cũng đến “gõ cửa”. Quần áo hàng hè bán thành lố với mức giá siêu rẻ. Mức giá này được các chủ cửa hàng cho biết là đã gần “chạm đáy”, không thể hạ hơn, thế nhưng nếu khách hàng nào mua nhiều đồ với mức giá từ khoảng 200.000 đồng trở lên sẽ được chủ cửa hàng tặng thêm một món đồ nào đó có giá trị vừa do khách chọn.
 
Nhìn chung, mùa sale luôn là thời điểm hợp lý cho các tín đồ shopping “lỡ tay” chi tiêu quá đà. Dù cho sản phẩm mua về sẽ bị “lỡ một nhịp” so với xu hướng thời trang, tuy nhiên nếu như người mua không quá quan tâm đến việc ấy thì đây đúng là dịp để xách tiền đi và sắm!
 
Tuy nhiên, cũng đã có khá nhiều câu chuyện dở khóc dở cười của các chị em ham đồ sale. Bởi có nhiều người thấy giá rẻ, dù không phải đồ cần mua cũng “tặc lưỡi” ôm về để rồi may ra xỏ tay 1 lần rồi bỏ xó. Bởi vậy, kinh nghiệm của những người đã trót nhận được vài bài học lớn từ những lần mở ví ôm đồ sale là hãy xác định trước xem mình cần gì thì mới nên tham gia vào mùa sale. Đừng ham rẻ mà cuối cùng lại thành “vứt tiền qua cửa sổ”.
 
 
Tâm Lục(songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu