Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Trang trại rau đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận rau hữu cơ của Mỹ và EU
Ngày đăng: 04/11/2015

Ngày 4.11, hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ Organica (trụ sở tại TP.HCM) tổ chức lễ đón nhận chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA Organic) và Liên minh châu Âu (EU) cho trang trại rau tại Long Thành, Đồng Nai. Đây là trang trại trồng rau quả nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ của hai tổ chức trên. Trang trại rộng 1,8ha đang trồng gần 100 loại rau củ quả nhiệt đới gồm rau ăn lá, rau ăn hoa, rau ăn trái, rau ăn củ, rau thơm, thảo dược và các loại cây ăn trái.

 

 

 

“Chúng tôi phải sử dụng những phương pháp truyền thống như dùng thảo dược (ớt, tỏi, hạt neem) để xua đuổi côn trùng, đến các phương pháp mới như dùng bạt nilông để ngăn cỏ hay dùng các thuốc bảo vệ sinh học (được cho phép của USDA và EU)”, bà Phạm Phương Thảo, đại diện Organica, cho biết.

 

Canh tác hữu cơ cũng có nghĩa là năng suất rau thu hoạch được thấp hơn rất nhiều so với trồng rau thông thường. Với gần 10.000m2 trồng rau, sản lượng mà Organica thu được hàng ngày chỉ bằng nơi khác trồng 3.000m2. Đã vậy, rau hữu cơ còn không xanh, không mướt và không đẹp bằng rau thông thường. Tuy nhiên, sau quá trình làm và cung cấp thử nghiệm ra thị trường, đến nay Organica đã có lượng khách hàng ổn định. Hiện sản phẩm rau hữu cơ được bán tại hai cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organica tại số 130 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3 và số 54 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.  

 

Minh Khoa (Theo Thegioitiepthi)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu