Tin tức - Sự kiện / Nhận định/Ý kiến chuyên gia
Phân khúc bán lẻ cao cấp chiếm 44% tại Việt Nam
Ngày đăng: 24/11/2015

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, các thương hiệu sang trọng vừa túi tiền hiện đang có nhu cầu thuê mặt bằng cao. Bởi lẽ, thị trường bán lẻ cao cấp đang chững lại trong khi các xu hướng bán lẻ mới được hình thành, tạo ra nguồn cầu mới trong thị trường.

 
 

 

Hầu hết các nhà bán lẻ cao cấp đang hình thành tại Châu Á Thái Bình Dương, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm 89% và Hồng Kông 81%. Tuy nhiên, hai thị trường này cũng đang dần đạt tới điểm bão hòa sau nhiều năm phát triển nhanh chóng. Tại Việt Nam, các phân khúc thị trường bán lẻ cao cấp đang “nổi lên” và hiện đang chiếm khoảng 44%.

 

 

Theo CBRE, hiện có 3 xu hướng mới làm tăng nhu cầu cho thị trường bán lẻ bao gồm: Các thương hiệu cao cấp vừa túi tiền; khu vực ăn uống ngay trong cửa hàng; sự phát triển của thời trang trẻ em cao cấp.

 

Ông Joel Stephen, Giám đốc cấp cao, Trưởng bộ phận đại diện nhà bán lẻ của CBRE Châu Á, cho biết: “Cùng với sự phát triển của các xu hướng mới này, nhu cầu về thuê mặt bằng bán lẻ cũng tăng theo. Các nhà bán lẻ và chủ thuê sẽ có thể hưởng lợi từ sự phát triển của phân khúc này”.

 

Theo đó, các xu hướng chính trong thị trường bán lẻ như sau. Thứ nhất, tiếp tục tập trung phát triển ở các vị trí trọng điểm nhưng lại giảm dần mối quan tâm đến các chuỗi cửa hàng bách hóa. Thứ hai, tập trung phát triển các cửa hàng chính, đưa ra nhiều dòng sản phẩm mới, tạo tên tuổi trên thị trường. Thứ ba, tăng mức độ phổ biến của thương hiệu thông qua các triển lãm, trang trí theo chủ đề, và các buổi hội thảo để năng cao hiểu biết của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm. Thứ tư, các thương hiệu cao cấp vừa túi tiến vẫn đang thu hút một lượng lới người mua, khuyết khích các chủ cho thuê mở rộng mặt bằng cho thuê. Thứ năm, tận dụng các không gian tầng lầu, của các trung tâm mua sắm lớn dành cho khu vực ăn uống và thời trang dành cho trẻ em.

 

Theo Lao động

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu