Tin tức - Sự kiện /  Kinh doanh
“Công nghệ 007” có thể khiến người tiêu dùng chi nhiều hơn
Ngày đăng: 14/12/2015

Từ Target đến Kroger, các cửa hàng tạp hóa muốn tìm ra điều gì có thể khiến người tiêu dùng quan tâm - một công cụ đặc biệt quan trọng để rút ngắn quá trình ra quyết định và khiến người ta sẵn sàng chi nhiều hơn. Có vẻ, các đại gia bán lẻ này đang dùng “công nghệ James Bond” để tìm ra điều đó.

 
Trong một cửa hàng Target. Ảnh: AP
 
Tháng 11, trang Lux đưa tin Target đã mở rộng chương trình thử nghiệm đặt thiết bị điện tử trong đèn LED để theo dõi khách hàng và cung cấp cho họ thông tin các gian hàng, sản phẩm thông qua điện thoại di động. Chuỗi bán lẻ trị giá 73 tỷ USD này cho hay, họ sử dụng công nghệ không dây kết nối giữa đèn LED và tiện ích trên Android, cung cấp thông tin khuyến mãi, hướng dẫn người tiêu dùng thẳng đến các sản phẩm có liên quan và được chiết khấu, và đưa họ vào chương trình khách hàng trung thành… Hiện Target mới triển khai trên 100 cửa hàng, nhưng có thể sẽ sớm lan rộng ra toàn bộ hệ thống cửa hàng của chuỗi.
 
Điều này giúp khách hàng không cần phải tìm một nhân viên Target để yêu cầu hỗ trợ, cũng như đem lại cho công ty nhiều dữ liệu hơn về “bản đồ giao thông” của khách, sản phẩm họ quan tâm…
 
Với công nghệ này, Target có thể giảm lượng nhân viên trong cửa hàng, đặt sản phẩm ở những nơi có lượng “giao thông” cao hơn cả, và biết được nhóm khách hàng nào đặc biệt coi trọng chương trình khuyến mãi. Tất nhiên, khách hàng cũng có thể lựa chọn để vô hiệu hóa chức năng này trong ứng dụng Target.
 
Việc triển khai chương trình mà Lux gọi là “ánh đèn gián điệp” này được xem là bước chuyển mình lớn nhất về mặt công nghệ trong các cửa hàng bán trực tiếp kể từ sự ra đời của hệ thống mã vạch. Tuy nhiên, Target không phải là cái tên duy nhất sử dụng “công nghệ CIA” này.
 
 
Cửa hàng Kroger. Ảnh: REUTERS/Mike Blake
 
 
Kroger cũng triển khai một công nghệ sử dụng cảm biến và phân tích, dự báo để xây dựng nên bộ dữ liệu thời gian thực về các khách hàng của mình tại tất cả các địa điểm. Đây cũng là lần đầu tiên một nhà bán lẻ Mỹ triển khai điều này ở đất nước của “chú Sam”. Dù dữ liệu thu được sẽ ít hơn so với cách làm của Target, song nó sẽ giúp chuỗi cắt giảm 30 giây thời gian chờ thanh toán trung bình tại các cửa hàng. Trước đó, mỗi khách hàng trung bình phải đứng chờ 4 phút để thanh toán.
 
Có vẻ phương pháp thu thập dữ liệu theo phong cách 007 sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. BI dự báo, phương pháp này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới 4,1 tỷ USD doanh số tại các cửa hàng bán lẻ của Mỹ trong năm nay. Và đến năm 2016, con số này sẽ tăng lên đến 44 tỷ USD, gấp 10 lần so với 2015.
 
 
 
 
 
Lục Kiếm
Theo Business Insider

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu