Tin tức - Sự kiện /  Kinh doanh
Cửa hàng, cửa hiệu nô nức tìm không khí Noel
Ngày đăng: 14/12/2015

Noel đang dần trở thành một trong những ngày lễ được coi trọng của nhiều người Việt. Bởi thế, từ cuối tháng 11, nhiều cửa hàng, cửa hiệu, các điểm vui chơi… đã nhộn nhịp trang trí để chờ đón Giáng sinh.

Một tòa nhà trang trí khá rực rỡ trên tuyến phố Bà Triệu, Hà Nội.
 
Vài năm trở lại đây, xu hướng trang trí cho ngày Giáng sinh ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Vào dịp này, các siêu thị lớn hay các trung tâm thương mại tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đều đầu tư khá công phu cho việc trang trí theo chủ đề Giáng sinh và thường xuyên trở thành địa điểm check in thu hút nhiều bạn trẻ.
 
Hiện tại, các trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội như: Royal, Times City, Tràng Tiền, Vincom… đều đã và đang xuất hiện khá nhiều những đồ trang trí cỡ lớn cho mùa Giáng sinh như cây thông, tuần lộc, người tuyết, hệ thống đèn chiếu sáng…  Các siêu thị lớn như BigC Thăng Long cũng trang trí các quầy hàng theo chủ đề Noel từ nhiều ngày nay nhằm thu hút khách hàng.
 
Không chỉ có những tòa nhà, trung tâm thương mại lớn, việc trang trí cửa hàng, cửa hiệu mùa Giáng sinh cũng xuất hiện phổ biến những quán ăn, cửa hàng thời trang, khách sạn… và đặc biệt là quán cà phê. Không thể phủ nhận, những cây thông Noel, những bức tranh tường theo chủ đề Giáng sinh được vẽ công phu đã trở thành điểm nhấn thu hút nhiều khách hàng tại một số quán cà phê của Hà Nội.
 
 
 
 
 
Nhiều cửa hàng thời trang trên các tuyến phố như Bà Triệu, Huế, Chùa Bộc, tại khu vực phố cổ… đều đầu tư cho việc trang trí trong mùa Noel 2015.
 
 
Sảnh chính hoặc phía ngoài của nhiều khách sạn, các tòa nhà cũng trang trí những cây thông Noel cỡ bự hay trăng đèn khá rực rỡ vào buổi tối
 
 
Các quán cà phê không bỏ qua việc trang trí mùa Noel nhằm hút khách
 
 
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thị trường đồ trang trí ngày Noel cũng ngày càng phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã và giá bán. Vì thế, những người có nhu cầu không cần tốn quá nhiều công sức hay chi phí vẫn có thể đem không khí Giáng sinh về nhiều cửa hàng, cửa hiệu. Những món đồ này có thể tìm mua tại các cửa hàng đồ lưu niệm, đồ trang trí, nhiều nhất là Hàng Mã (Hà Nội) hay Hải Thượng Lãn Ông (TP.HCM).
 
Hiện tại, thị trường đồ trang trí cho ngày Noel cũng đã bước vào thời kỳ sôi động và hút khách. Chỉ cần dạo một vòng qua những tuyến phố này, khách mua hàng có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ trang trí Giáng sinh cần thiết. Thêm đó, nhiều dịch vụ decor cũng có sẵn bảng giá trang trí ngày Noel dành cho khách hàng có nhu cầu.
 
Hiện tại, trên các tuyến phố, những vật dụng được dùng để trang trí trong dịp Giáng sinh là cây thông Noel, đèn nháy, dây trang kim, các dây vòng nguyệt quế với sắc trắng, xanh hay đỏ đậm đặc trưng của mùa Giáng sinh, người tuyết bằng xốp, hoa tuyết, xe tuần lộc bằng xốp lên cửa sổ, cửa kính lớn… Mùa Noel sắp về. Khắp phố phường không khí của ngày lễ này cũng đã bắt đầu lan tỏa.
 
 
 
 
 
 
Vĩ Thanh (songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu