Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Ngày 28/12, đại siêu thị Emart Gò Vấp chính thức khai trương
Ngày đăng: 25/12/2015

Sau 5 năm tìm cơ hội đầu tư, Nhà bán lẻ Emart thuộc tập đoàn Shinsegae (Hàn Quốc) vừa công bố sẽ chính thức mở cửa đại siêu thị đầu tiên của mình ở Việt Nam vào đầu tuần tới.

 

99999

Vào ngày 28/12 tới, đại siêu thị Emart Gò Vấp sẽ chính thức khai trương tại TP.HCM

 

Ông Choi Kwang Ho – Tổng giám đốc Emart Việt Nam, cho biết sau khi nhận giấy phép đầu tư vào tháng 10/2014 và giấy phép xây dựng vào cuối tháng 2, Đại siêu thị Emart Gò Vấp đã được gấp rút xây dựng. trên khu đất rộng hơn 3 héc ta tại 366 Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp. Vào ngày 28/12 tới, đại siêu thị này sẽ chính thức khai trương, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm của người tiêu dùng thành phố.

Emart Gò Vấp có tổng vốn đầu khoảng 60 triệu đô la Mỹ, gồm hai phần chính là khu siêu thị với diện tích 6.000 mét vuông bày bán các mặt hàng đa dạng từ nhu yếu phẩm, sản phẩm tươi sống đến hàng gia dụng, điện máy, thời trang… và khu dịch vụ tiện ích gồm các cửa hàng ăn uống, khu vui chơi, giáo dục trẻ em…

Theo ông Choi Kwang Ho, 95% mặt hàng của Emart Gò Vấp được bán có xuất xứ trong nước. Công ty cũng đang xem xét khả năng đưa hàng hóa có chất lượng cao của doanh nghiệp Việt Nam sản xuất vào kinh doanh ở chuỗi siêu thị Emart ở Hàn Quốc với khoảng 160 điểm bán.

Emart là chuỗi cửa hàng giá rẻ lớn nhất và lâu đời nhất tại Hàn Quốc, đã thâu tóm chuỗi kinh doanh 16 siêu thị Wallmart (Mỹ) ở Hàn Quốc vào năm 2006. Vào Việt Nam nhà bán lẻ này cũng đi theo hướng giá rẻ và hàng hóa chất lượng.

Theo kế hoạch, Emart sẽ xây trung tâm bán lẻ thứ hai đặt ở quận Tân Phú, TP.HCM.  Được biết hiện dự án thứ hai này đang chờ giấy phép, khi giấy phép được cấp, công ty sẽ tiến hành triển khai ngay.

Kể từ khi khai trương cửa hàng giá rẻ đầu tiên tại Hàn Quốc năm 1993, Emart đã đạt được những bước tăng trưởng tốt trong suốt 20 năm. Hiện tại, thương hiệu là chuỗi đại siêu thị lớn ở Hàn Quốc với 153 trung tâm trong nước và 10 trung tâm tại Trung Quốc. Đây là chuỗi cửa hàng giá rẻ lâu đời tại Hàn Quốc với doanh thu vượt mức 13,2 tỷ USD tính đến năm 2014. Thông qua việc khai trương loạt trung tâm thương mại mới và mua lại Walmart Korea vào năm 2006, tập đoàn đang dần chiếm lĩnh vị trí cao trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi cửa hàng giá rẻ.

Thu Hiền

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu