Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
3 điểm mới của chương trình “Hành động vì Quyền người tiêu dùng” năm 2016
Ngày đăng: 28/01/2016

Ngày 26/1/2016, Sở Công Thương Hà Nội đã chính thức triển khai Chương trình “Hành động vì Quyền người tiêu dùng” năm 2016.

 

người tiêu dùng

Năm 2016, Chương trình “Hành động vì Quyền người tiêu dùng” sẽ diễn ra với 4 sự kiện chính gồm: Tháng vì Quyền người tiêu dùng diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 31/3/2016 với khoảng hơn 100 điểm bán hàng vì người tiêu dùng; Lễ mít-tinh hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng thế giới và ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam dự kiến ngày 18/3 và được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội; Sự kiện Ngày hội tri ân người tiêu dùng dự kiến diễn ra trong 02 ngày, 19-20/3; Tọa đàm chủ đề “Quyền được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về hàng hóa, dịch vụ của người tiêu dùng” trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Trong chuỗi sự kiện của chương trình “Hành động vì Quyền người tiêu dùng năm 2016” sẽ có 3 điểm mới:

Thứ nhất là sự kiện “Ngày hội tri ân người tiêu dùng”. Trong thời gian diễn ra sự kiện, các doanh nghiệp sản xuất sẽ kết hợp với các doanh nghiệp phân phối lớn (siêu thị, trung tâm thương mại…) tổ chức “Ngày hội tri ân người tiêu dùng” tại 5 – 10 điểm bán hàng được phân bổ đều trên địa bàn các Quận nội thành Hà Nội với các chương trình tri ân đặc biệt cho người tiêu dùng như: hỗ trợ sửa chữa, bảo hành bảo trì miễn phí các sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành, tặng các gói dịch vụ gia tăng và các chương trình chăm sóc khách hàng…

Thứ hai là sự đổi mới trong hoạt động truyền thông. Năm 2016 ngoài việc triển khai các hoạt động truyền thông như năm trước trên các kênh báo chí, truyền hình, phát thanh, tờ rơi, phát cẩm nang… Ban tổ chức cũng tập trung chú trọng vào kênh truyền thông online với việc tập trung vào 02 công cụ mới, đầu tiên là xây dựng trang quyennguoitieudunghanoi.vn là kênh thông tin chính thức trên internet để kết nối và cung cấp, cập nhật các thông tin về chương trình đến doanh nghiệp, người tiêu dùng và các cá nhân tổ chức liên quan. Hai là xây dựng trang Fanpage “Hành động vì Quyền người tiêu dùng” nhằm tạo dựng cộng đồng người tiêu dùng tại Hà Nội và cung cấp các thông tin về Luật, 08 quyền cũng như các hoạt động của Ban tổ chức và các doanh nghiệp trong chương trình một cách đầy đủ và kịp thời.

Thứ ba là sự nâng cấp của Tổng đài hỗ trợ chương trình 04.1081 với việc chuyên nghiệp hóa đội ngũ, xây dựng quy trình hỗ trợ giải đáp thông tin, tư vấn luật và 08 quyền cho người tiêu dùng theo hai bước và hỗ trợ tư vấn và giải quyết khiếu nại cho người tiêu dùng theo 5 bước một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Mai Thanh (diendandoanhnghiepj)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu