Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Hội chợ Xuân 2016 tại Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội
Ngày đăng: 28/01/2016

Hội chợ Xuân 2016 Bính Thân sẽ diễn ra từ ngày 27/1 đến 5/2 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội với sự tham gia của trên 800 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên cả nước.

 

hoicho

Nhiều đặc sản vùng miền sẽ được bày bán tại Hội chợ Xuân Bính Thân 2016 này

Với qui mô 12.000 m2 gồm gần 1000 gian hàng được trưng bày tại tầng 1 nhà A1, nhà D và khoảng 5.000 m2 diện tích khu vực ngoài trời tạo nên một Lễ hội đón Tết cổ truyền vô cùng sôi động và hấp dẫn.

Nổi bật tại Hội chợ lần này là sẽ có rất nhiều đặc sản địa phương và vùng miền như các loại cây trái Nam Bộ như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Cao Lãnh (Đồng Tháp), bưởi da xanh (Tây Ninh), bưởi Năm roi, kẹo dừa Bến Tre, măng cụt, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, vú sữa,…

Đặc biệt, các loại thủy hải sản nổi tiếng sẽ góp mặt tại hội chợ gồm nước mắm Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Cát Hải và các loại hành tỏi Lý Sơn, nem chua, nem nướng, mắm nem, chè Tân Cương, cam sành Hàm Yên…cùng hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền.

Ngoài ra, mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề hết sức phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các sản phẩm đồ gỗ, đồ sành, đồ sứ, mây tre, trầm hương, nến cùng hoa cây cảnh và các sản phẩm phòng thủy cũng sẽ là tâm điểm để người tiêu dùng tham quan, mua sắm phục vụ nhu cầu ngày Tết.

Bà Lý Hoa Liên, thành viên Ban tổ chức Hội chợ Xuân 2016 cho biết, điểm mới của Hội chợ Xuân 2016 là bên cạnh khu mua sắm, Ban tổ chức còn dành riêng một không gian trải nghiệm “Đồ chơi- trò chơi dân gian” nhằm đưa trẻ em được trở về với những trò chơi dân gian truyền thống. Đây là những trải nghiệm lành mạnh, hữu ích góp phần bảo tồn văn hóa phi vật thể.

Để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng như Sở Y tế, Quản lý thị trường… thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm tại hội chợ, nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm để người tiêu dùng yên tâm vui chơi, sắm tết và thưởng thức không khí ngày xuân.

Hồng Hương (DĐDN)

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu