Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Tháng 7/2016, Aeon sẽ khai trương TTTM thứ 2 tại TP.HCM
Ngày đăng: 01/02/2016

Tại buổi gặp lãnh đạo UBND TP.HCM vừa qua, ông Oyama Nagahisa, Tổng đại diện của tập đoàn Aeon tại Việt Nam cho biết, Aeon chuẩn bị khai trương trung tâm thương mại thứ 2 tại TP.HCM.

 

999999999

Trung tâm Aeon Tân Phú Celadon quận Tân Phú- TP.HCM

 

Ông Nagahisa cho biết, hiện tiến độ xây dựng Trung tâm mua sắm Aeon Bình Tân trong khuôn viên Khu Y Tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La thuộc quận Bình Tân. Theo kế hoạch, trung tâm này sẽ được khai trương vào đầu tháng 7 tới.

Trung tâm mua sắm Aeon Bình Tân có vốn đầu tư khoảng 120 triệu USD đang được xây dựng trên diện tích 4,6 héc ta, lớn hơn Trung tâm Aeon Tân Phú Celadon ở Quận Tân Phú mà công ty đưa vào khai thác vào đầu năm 2014. Trung tâm thương mại này sẽ bao gồm khu ẩm thực, vui chơi, siêu thị tự chọn, khu mua sắm hàng hiệu, rạp chiếu phim CGV Cinema, các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh..

Ngoài hai trung tâm mua sắm tại TP.HCM, Aeon cũng đã đưa vào khai thác hai trung tâm mua sắm tương tự tại Bình Dương và Hà Nội. Đến nay tổng vốn đầu tư cho bốn trung tâm mua sắm này của Aeon tại Việt Nam lên đến khoảng 500 triệu USD.

Với chiến lược “chuyển sang châu Á”, Aeon đang đẩy mạnh đầu tư vào các nước trong khu vực ASEAN. Tại Việt Nam, ngoài bốn trung tâm mua sắm nói trên, Tập đoàn bán lẻ này cũng đã mua cổ phần hai hệ thống siêu thị của Việt Nam gồm Citimart và Fivimart với tỷ lệ nắm giữ lần lượt là 49% và 30%. Aeon cũng đã đưa chuỗi kinh doanh cửa hàng tiện lợi Ministop vào Việt Nam.

Mục tiêu  của Aeon là sẽ mở rộng đầu tư để đạt 20 trung tâm mua sắm lớn tại Việt Nam đến năm 2020.

Vũ Hiền

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu