Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Đoàn Việt Nam lên đường ký hiệp định TPP
Ngày đăng: 03/02/2016

Tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều 29/1 về công tác chuẩn bị ký kết TPP, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng, văn bản cuối cùng của hiệp định mà các bên thống nhất ký ngày 4/2 tới sẽ không có nhiều thay đổi so với công trước đó.

 tpp1

12 nước tham gia TPP


Cũng theo ông Hải, sau khi báo cáo Chính phủ và được Bộ Chính trị đồng ý, sáng 30/1, đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Công Thương – Vũ Huy Hoàng dẫn đầu sẽ tới Australia và New Zealand với chương trình công tác nhằm đẩy mạnh hợp tác kinh tế. Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn sẽ tham dự lễ ký kết chính thức hiệp định vào ngày 4/2.

Trước đó, hiệp định này chính thức hoàn tất đàm phán vào ngày 5/10/2015 và được xem là FTA thế kỷ, lớn nhất trong vòng 20 năm qua. TPP có sự tham gia của 12 nước gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Mỹ, Singapore, Nhật Bản và Việt Nam. Các nước kỳ vọng thỏa thuận này sẽ giúp nâng cao mức sống của người dân, giảm nghèo, khuyến khích sự minh bạch, hiệu quả điều hành cũng như cải thiện việc bảo vệ người lao động, môi trường. Hiệp định cũng được xem là bước quan trọng trong việc tiến gần tới mục tiêu thúc đẩy thương mại tự do trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nam Phong  (diendandoanhnghiepj)

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu