Tin tức - Sự kiện / Tin Hiệp hội
Hội thảo "Phản biện và góp ý xây dựng chính sách – pháp luật: Nhận thức và hành động của cộng đồng doanh nghiệp bán lẻ"
Ngày đăng: 24/02/2016

Ngày 3/3/2016, tại Hà Nội, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo "Phản biện và góp ý xây dựng chính sách – pháp luật: Nhận thức và hành động của cộng đồng doanh nghiệp bán lẻ".


 

Chính sách pháp luật nói chung và chính sách, pháp luật điều chỉnh trong lĩnh vực bán lẻ nói riêng vẫn còn nhiều bất cập, chồng chéo, thiếu hơi thở cuộc sống ... và đặc biệt thực thi các chính sách, pháp luật đó trong cuộc sống còn chưa hiệu quả. Một trong các nguyên nhân chính đưa đến tình trạng trên là việc phản biện và đóng góp xây dựng chính sách, pháp luật chưa tốt

 

Với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội về phản biện góp ý xây dựng chính sách pháp luật nói chung và về mở cửa thị trường phân phối – bán lẻ trong các Hiệp định thương mại tự do (FTAs) thế hệ mới nói riêng, giúp các DN hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của hoạt động này trong bối cảnh hội nhập, mở cửa thị trường và cạnh tranh ngày càng gay gắt, nhằm không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên mà còn đóng góp quan trọng vào xây dựng và thúc đẩy môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng DN và nền kinh tế; được sự hỗ trợ của Quỹ Châu Á trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ hiệp hội hoạt động hiệu quả vì sự phát triển năng động và toàn diện tại Việt Nam” do chính phú Úc tài trợ, ngày 3/3/2016 tại Khách sạn Fortuna, số 6b Láng Hạ, Hà Nôi, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Hội thảo Phản biện và góp ý xây dựng chính sách – pháp luật: Nhận thức và hành động của cộng đồng doanh nghiệp bán lẻ.

 

   Hội thảo dự kiến thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cũng như các doanh nghiệp trong ngành, đại diện Bộ Công Thương và Sở Công Thương Hà Nội, đại diện các Hiệp hội ngành hàng. Đông đảo  phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí sẽ tới tham dự và đưa tin.

Các chủ đề tham luận chính bao gồm tham luận Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam với công tác phản biện, góp ý chính sách pháp luật (Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ VN), tham luận Cam kết về dịch vụ phân phối trong WTO, TPP, EVFTA và các FTA (Ông Trần Bá Cường, Trưởng phòng WTO, Vụ CSTM Đa Biên, Bộ Công Thương) và Báo cáo Kết quả khảo sát nhận thức của doanh nghiệp về hoạt động phản biện góp ý chính sách pháp luật (VP Hiệp hội các nhà bán lẻ VN)

  Trân trọng kính mời  các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhận có quan tâm tham dự Hội thảo

Xem Giấy mời, chương trình  tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 VP Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam

  P310 nhà E1, Khu Ngoại giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Hà Nội

  Tel: 04.6275 3379       Fax: 04.6275.3393         Email: hanoiavr@gmail.com

Người liên hệ: Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú - 0912561936;  chị Nguyễn Thị Hằng, 0986923234.

 

 

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu