Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Zalora Việt Nam rơi vào tay người Thái
Ngày đăng: 26/04/2016

Theo một số nguồn tin, Zalora Việt Nam và Zalora Thái Lan sẽ được Rocket Internet chuyển nhượng cho 'ông lớn' bán lẻ của Thái là Central Group.

 

  

Zalora Việt Nam được bán lại cho người Thái với giá 10 triệu USD.

 

Cách đây không lâu, trang TechCrunch đã đưa tin Rocket Internet đang lên kế hoạch bán lại mảng kinh doanh của Zalora tại 2 thị trường mờ nhạt là Thái Lan và Việt Nam nhằm cắt giảm chi phí.

 

Trong một bài viết được đăng tải mới đây, TechCrunch tiếp tục tiết lộ danh tính doanh nghiệp mua lại là tập đoàn Thái Lan Central Group. Theo đó, đại gia bán lẻ này sẽ chi 10 triệu USD để thâu tóm mảng kinh doanh của Zalora tại mỗi nước.

 

Hiện nay, cả Zalora và Central Group vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về thông tin này.

 

Tập đoàn Central Group vốn không phải cái tên nổi tiếng bên ngoài khu vực Đông Nam Á, nhưng nó lại được coi là 'ông lớn' ngành bán lẻ trong khu vực. Doanh nghiệp này đã khẳng định vị thế tại Thái Lan và đang 'bành trướng' tại Việt Nam, Malaysia, Indonesia cùng một số nước khác.

 

Tài sản của Central Group bao gồm nhiều trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng quốc gia, có giá trị gần 10 tỷ USD cùng hơn 70.000 nhân viên.

 

Theo báo cáo tài chính mới nhất của Rocket Internet, doanh thu của Zalora đã tăng 78% lên mức 234 triệu USD trong năm 2015 nhưng lỗ ròng cũng tăng 36% lên mức 105 triệu USD.

 

Thêm vào đó, dù tài chính chưa đến mức 'thê thảm' như Lazada nhưng nguồn dự trữ tiền mặt của Zalora đang cạn kiệt, do đó việc cắt giảm chi phí là điều không quá bất ngờ.

 

Trước Zalora, Rocket Internet từng bán lại Foodpanda Việt Nam cho đối thủ Vietnammm.com. Trong khi đó, Lazada được gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba thâu tóm.

 

Linh Lam (Theo NDH/TechCrunch)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu