Tin tức - Sự kiện / Tin hội viên
Rạng Đông ký kết hợp tác toàn diện gán kết trường Đại học và Doanh nghiệp
Ngày đăng: 20/05/2016

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức thành công Lễ Kí kết thỏa thuận hợp tác nhằm xây dựng mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, phối hợp trong các hoạt động chuyên môn có tính hệ thống, vì mục đích phát triển bền vững của cả hai bên, vì sự phát triển của ngành chiếu sáng Việt Nam.Rạng Đông ký kết hợp tác với ĐH Xây dựng

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Công ty Rạng Đông và Đại học Xây dựng

Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và Trường Đại học Xây dựng trong thời gian 5 năm tới dựa trên 3 nội dung hợp tác chính giữa nhà trường và doanh nghiệp là: Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng; Hợp tác đào tạo; Hợp tác triển khai các dự án, đề án nghiên cứu khoa học, thỏa thuận hợp tác sẽ tiến hành trong vòng 5 năm (2016-2021). Qua đó Trường Đại học Xây dựng và Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông sẽ tiến hành gặp mặt định kỳ, giao lưu, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm chuyên môn, mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai bên và với các đối tác khác vì lợi ích chung; Cử các cán bộ, chuyên gia giỏi tham gia hỗ trợ lẫn nhau thông qua các hoạt động tư vấn, đào tạo, phản biện, đóng góp ý kiến chuyên môn, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực quản lý của mỗi bên…

 

PGS.TS Phạm Duy Hòa -Hiệu trưởng ĐH Xây dựng

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng

 

Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cho biết: Ngoài hiệu suất, tuổi thọ và giá thành, đèn Led giúp tạo ra không gian hài hòa về kiến trúc, không gian cảnh quan. Bên cạnh đó, những cảm biến mới, những hệ thống số di động làm cho chiếu sáng không chỉ là ngành kỹ thuật mà còn là ngành nghệ thuật, cho nên Rạng Đông đã tìm đến trường Đại học Xây dựng để tiến hành hợp tác nhằm nghiên cứu những thiết kế định hình chuẩn cho những mô hình công trình xây dựng hiện đại trong tương lai. Trong 26 năm phát triển liên tục doanh thu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước, Rạng Đông luôn chú trọng đến việc đổi mới khoa học công nghệ và hợp tác hướng đến nền kinh tế tri thức và lễ kí kết vơi Đại học Xây dựng hôm nay là hoạt động rất ý nghĩa đối với Rạng Đông nhân ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5.

 

TGĐ Nguyễn Đoàn Thăng

Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

 

PGS.TS Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng cho rằng: Đại học xây dựng có ngành Kiến trúc trong đó có các môn học về chiếu sáng như chiếu sáng kiến trúc, chiếu sáng nội thất, chiếu sáng nghệ thuật, xây dựng xanh, kiến trúc xanh, môi trường xanh…Hệ thống chiếu sáng giảm thiểu tối thiểu nhiệt lượng sinh ra của công trình đang là nhu cầu phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Được biết, Công ty Rạng Đông là một doanh nghiệp có lịch sử phát triển lâu đời và là doanh nghiệp sản xuất các thiết bị chiếu sáng hàng đầu tại Việt Nam, có hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại liên quan đến thiết bị chiếu sáng nên lễ kí kết này tạo cơ hội để nhà trường có thể liên kết học hỏi kinh nghiệm và từng bước hợp tác nhằm xây dựng phòng thí nghiệm về ánh sáng và thiết bị công trình tại nhà trường. Qua đây các cán bộ giảng dạy của nhà trường sẽ được tham quan khảo sát thưc tế và làm việc tại phòng thí nghiệm chiếu sáng của Công ty Rạng Đông nhằm nâng cao kỹ năng, các kiến thức thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ tố hơn công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Về phần mình,lãnh đạo nhà trường và các đơn vị sẽ tạo điều kiện tốt nhất để phối hợp triển khai các công việc cụ thể để hợp tác một cách hiệu quả và bền vững.

Trước đó, chiều 9/3 tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại Thương và Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác về Chương trình Hợp tác toàn diện gắn kết Trường Đại học và Doanh nghiệp.

 

Rạng Đông ký kết hợp tác toàn diện với trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông và ĐH Ngoại thương Hà Nội

 

Phát biểu tại Lễ kí kết hợp tác, ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cho biết: Nhu cầu nâng cao trình độ về quản trị kinh doanh, quản trị chiến lược, nâng cao kỹ năng quản trị trong cạnh tranh, kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp, kỹ năng quản lý sự biến đổi, phân tích kinh doanh, dự báo và định hướng chiến lược phát triển, nâng cao tay nghề của người lao động đang là nhu cầu cấp bách của Rạng Đông. Lễ kí kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại thương và Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông nhằm giúp đỡ Rạng Đông về khoa học quản lý quản trị doanh nghiệp, quản lý sản xuất, quản trị nhân sự, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… biến tri thức của các nhà khoa học Đại học Ngoại thương thành hiện thực sống động trong Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông có hệ thống quản trị hiện đại, biến lợi thế so sánh của mình thành lợi thế cạnh tranh tham gia chuỗi giá trị toàn cầu để phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập kinh tế mới.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại Học Ngoại Thương cho rằng: Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là 1 trong những chiến lược quan trọng trong phát triển giáo dục Đại học tại Việt Nam, một trong những điểm yếu của giáo dục đại học là sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp còn yếu. Trong thời gian vừa qua, lãnh đạo nhà trường tăng cường sự gắn kết, tìm ra mô hình hợp tác mới giữa nhà trường và doanh nghiệp. Đây là lễ kí kết đầu tiên giữa nhà trường và doanh nghiệp và là lễ kí kết đầu tiên trong năm mới, hy vọng đây là mô hình mới trong việc hợp tác phát triển trong thời gian tới. Chúng tôi rất kỳ vọng vào mô hình hợp tác này, nhà trường sẽ có những chính sách, giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Nội dung hợp tác chính giữa trường Đại học Ngoại Thương và Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông là triển khai các chương trình, dự án nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, kết quả nghiên cứu vào thực tiễn hoạt động của doanh ngiệp trong các lĩnh vực mà nhà trường có thế mạnh và doanh nghiệp có nhu cầu; Hợp tác triển khai các chương trình, dự án đào tạo theo yêu cầu, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, góp phần hiện thực hóa chủ trương gắn kết quá trình đào tạo với thực tiễn; Phối hợp xây dựng và triển khai mô hình thực tập sinh, tạo cơ chế, điều kiện, môi trường để sinh viên thực tập, thực hành…

Trong gần 30 năm Đổi mới, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã có 26 năm liền phát triển liên tục, ổn định, có chất lượng và bền vững. Từ năm 2005 sau khi cổ phần hóa, đến nay, liên tục hàng năm Rạng Đông luôn được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh dẫn đầu ngành Công thương Việt Nam. Ngay trong những năm suy thoái của kinh tế (2012-2015), 4 năm liền được Tổ chức Report Việt Nam xếp hạng là 1 trong 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, 1 trong 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam và là 1 trong 50 công ty niêm yết lớn nhất Việt Nam do Fobes Việt Nam xếp hạng.

 

Theo rangdongvn.com

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu