Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Hàng loạt hãng bán lẻ trên thế giới gặp thảm họa vì Hanjin phá sản
Ngày đăng: 05/09/2016

Một số hãng bán lẻ lớn trên thế giới đang phải vật lộn để vạch ra những kế hoạch đối phó khẩn cấp để đảm bảo hàng hóa của họ đến kho đúng hẹn, sau khi vụ việc tập đoàn vận tải biển lớn thứ 7 thế giới là Hanjin (Hàn Quốc) phá sản đã đẩy một loạt các cảng biển và các nhà bán lẻ khắp nơi trên thế giới vào sự hỗn loạn.

 

 
 

Có khoảng 540.000 công-te-nơ hàng đang mắc kẹt ngoài khơi trên những chiếc tàu biển sau khi Hanjin phá sản, đẩy các hãng bán lẻ vào cảnh khan hàng

 

Tất cả họ đang phải chạy đua với thời gian, vì những con tàu chở công-te-nơ khổng lồ của hãng vận tải biển Hàn Quốc Hanjin đang bị bỏ lênh đênh trên biển cùng với số hàng của rất nhiều công ty khác – những ông chủ hàng. Nhiều chuyên gia trong ngành cho biết rất nhiều trong số hàng hóa đó là TV, máy in, hàng nội thất, đồ gia dụng và cả quần áo.

 

“Đó là một thảm họa lớn với các công ty vận tải biển và với các công ty là chủ của số hàng trong các container,” chuyên gia phân tích về thương mại và hàng hải Greg Knowler của HIS Markit tại Hồng Kông, cho biết.

 

Theo ước tính của các chuyên gia, hiện có khoảng 540.000 container hàng hóa bị mắc kẹt ngoài biển. Sự việc càng trở lên nghiêm trọng hơn khi tháng Chín cũng là bắt đầu thời điểm bận rộn nhất của ngành công nghiệp vận tải hàng hóa toàn cầu trước mùa Giáng Sinh. Nếu những chuyến tàu của Hanjin không cập bến được, thì các hãng bán lẻ cũng không có hàng để phục vụ mùa mua sắm. Đã có những dự đoán rằng Hanjin phá sản sẽ đẩy giá bán lẻ của các mặt hàng như TV, ô tô và quần áo lên cao do khan hiếm hàng trong vài tháng tới.

 

Hãng vận tải biển Hanjin đã chính thức nộp đơn xin phá sản hôm thứ Tư tuần trước, và tuyên bố không nhận thêm hàng gửi nữa. Do các tài sản của hãng này đã bị đóng băng, các cảng biển trên thế giới đã từ chối cho những chiếc tàu của Hanjin cập cảng để dỡ hàng, vì lo sợ hãng này không còn tiền để trả các khoản phí.

 

Hiện tại Hanjin đang chiếm gần 8% lượng hàng hóa được vận chuyển xuyên qua Thái Bình Dương tới thị trường Mỹ.

 

“Các hãng bán lẻ luôn có những kế hoạch đối phó khẩn cấp rất nhanh, nhưng mức độ của vụ việc này sẽ là thách thức để đưa những kế hoạch đó vào thực hiện,” Jessica Dankert, giám đốc cao cấp phụ trách các hoạt động bán lẻ tại Hiệp hội Những tập đoàn dẫn đầu ngành công nghiệp bán lẻ, một liên minh thương mại gồm có sự tham gia của những tập đoàn bán lẻ lớn nhất như Best Buy, Wal-mart và Target.

 

J.C. Penney thì cho biết rằng Hanjin là một trong những hãng vận tải biển mà nhà bán lẻ này sử dụng dịch vụ, nhưng ngay khi nhận thấy có thể có vấn đề xảy ra với Hanjin, hãng bán lẻ này đã thay đổi lịch trình và sử dụng nhiều dịch vụ của các hãng vận tải khác. Chính vì vậy, khi Hanjin bị phá sản, J.C. Penney cho biết nguồn hàng không bị ảnh hưởng nhiều lắm.

 

Nhưng cả Target Corp và Wal-Mart thì cho biết rằng đều đang theo dõi sát sao sự việc và đợi xem những bước xử lý tiếp theo trong vụ phá sản của Hanjin như thế nào thì mới có thể đánh giá được mức độ ảnh hưởng.

 

Người phát ngôn của Hanjin, Park Min, cho biết rằng ngày hôm qua đã có 27 chuyến tàu của Hanjin bị từ chối cập cảng. Tập đoàn vận tải biển có trụ sở tại Seoul cũng thông tin thê rằng một chiếc tàu tại Singapore đã bị giữ lại.

 

Vụ phá sản của tập đoàn Hanjin là vụ lớn nhất từ trước tới nay trong ngành công nghiệp vận tải hàng hóa, vậy nên hiện chưa rõ mọi việc sẽ được xử lý như thế nào và cũng chưa có tiền lệ để so sánh về quy mô sự việc. Một số chuyên gia trong ngành ước tính vụ việc có thể mất vài tuần để giải quyết, và cũng có thể vài tháng. Nếu như vậy, không chỉ Hanjin là người chịu thiệt trong vụ này mà còn kéo theo nhiều hãng bán lẻ chìm theo.

 

Bảo Trâm (Theo DĐDN)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu