Tin tức - Sự kiện /  Kinh doanh
Thanh long Việt Nam sắp sang Australia
Ngày đăng: 15/09/2016

Australia đang có động thái ưu tiên xem xét cho quả thanh long Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường nước này khi Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước của Australia vừa hoàn thành báo cáo dự thảo đánh giá cho quả thanh long tươi Việt Nam, trong kế hoạch xuất khẩu vào thị trường Australia.

 

 

 

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước của Australia vừa hoàn thành báo cáo dự thảo đánh giá cho quả thanh long tươi Việt Nam trong kế hoạch xuất khẩu vào thị trường Australia.

 

Bản báo cáo đề xuất cấp giấy phép nhập khẩu quả thanh long tươi từ tất cả các vùng trồng loại cây này cho mục đích thương mại của Việt Nam vào thị trường Australia, với điều kiện phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn sinh học.

 

Bản báo cáo này được xây dựng dựa trên tổng hợp của đánh giá các kiến thức khoa học hiện nay về dịch hại và bệnh trên quả, qua thảo luận kỹ thuật với Cục Bảo vệ thực vật của Bộ NN&PTNT Việt Nam và dựa trên kết quả của một đợt khảo sát đánh giá trực tiếp các vùng trồng thanh long tại Việt Nam do các chuyên gia của Australia thực hiện trong tháng 6 vừa qua.

 

Bản báo cáo này được đăng tải rộng rãi kể từ ngày 13/9/2016 để lấy ý kiến phản hồi của các bên liên quan trong thời gian 60 ngày, với thời hạn chót là 14/11/2016. Sau đó, Australia sẽ nghiên cứu các ý kiến đóng góp và hoàn thành báo cáo chính thức. Theo kế hoạch thì quy trình đánh giá rủi ro cho quả thanh long tươi Việt Nam sẽ được Australia hoàn thành vào cuối năm 2016.

 

Được biết, trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ưu tiên xem xét cho quả thanh long Việt Nam xuất khẩu được vào thị trường Australia.

 

Đồng thời, cuối tháng 6 vừa qua, một đoàn cán bộ của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước của Australia đã đến thăm TP TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang và Bình để thị sát quy trình trồng và sản xuất thanh long ở Việt Nam.

 

Khánh Linh (Theo TBTCO)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu