Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Qua thời startup, Xiaomi quyết mở 1.000 cửa hàng trong 4 năm
Ngày đăng: 30/09/2016

Từng được biết đến là hãng chỉ bán qua kênh bán hàng trực tuyến nhưng giờ đây, Xiaomi đã quyết định tấn công sang cả thị trường bán lẻ trực tiếp.

 

 

CEO Lei Jun của Xiaomi.

 

Khởi nghiệp ra đời vào năm 2011, trong thời gian vừa qua, Xiaomi đã tập trung vào hình thức bán hàng trực tuyến với đối tượng chính là thị trường nội địa Trung Quốc và các quốc gia châu Á.
 
Ngoài ra, công ty này cũng rất thành công ở thị trường Ấn Độ và một số thị trường toàn cầu. Đến nay, Xiaomi đã quyết định tấn công vào thị trường bán lẻ với kế hoạch xây dựng 1.000 cửa hàng từ nay cho đến năm 2020.
 
 
Mục tiêu của kế hoạch này là mang đến cho người dùng khả năng trải nghiệm cũng như dùng thử máy trước khi mua và tập trung hơn nữa vào dịch vụ dành cho khách hàng.
 
Bởi lẽ, mặc dù tăng trưởng chóng mặt trong thời gian đầu thành lập song sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc bao gồm: Huawei, Oppo và Vivo đang khiến Xiaomi dần mất đi vị trí startup tăng trưởng tốt của mình.
 
Đồng thời, kế hoạch về việc chiếm lĩnh thị trường smartphone Mỹ và châu Âu vẫn chưa thể thực hiện nếu như Xiaomi chỉ bán hàng trực tuyến. Vì vậy, CEO Lei Jun đã đặt ra mục tiêu mở 1000 cửa hàng bán lẻ trong vài năm tiếp theo. Động thái này cho thấy Xiaomi đã sẵn sàng để chiến đấu với các đối thủ cạnh tranh.
 
Nguyễn Thắm (Theo Bizlive)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu