Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Kết nối doanh nghiệp sản xuất – phân phối thực phẩm Việt an toàn
Ngày đăng: 06/10/2016

Ngày 5/10, tại Hà Nội, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp với Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương) và Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối các doanh nghiệp sản xuất – phân phối hàng Việt Nam, đặc biệt trong mảng thực phẩm mang thương hiệu Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà sản xuất tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn và chất lượng.

 

 

 An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt. Được tiếp cận với nguồn thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Tuy nhiên, tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm của nước ta cũng như trên thế giới đang là mối lo chung, là vấn đề bức xúc của xã hội  cần được giải quyết.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Trước những vấn đề bức xúc về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng gia tăng hiện nay, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp với Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) và Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối các doanh nghiệp sản xuất – phân phối hàng Việt Nam, đặc biệt trong mảng thực phẩm mang thương hiệu Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà sản xuất Việt Nam tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm Việt Nam an toàn và chất lượng. Đồng thời tạo nguồn cung hàng Việt cho hệ thống phân phối, tạo điều kiện đưa các sản phẩm Việt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng, tạo chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ bền vững.

 

Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương và Vụ Thị trường trong nước, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát trển Nông thôn Hà Nội, đại diện lãnh đạo Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội, các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp sản xuất chăn nuôi sạch, các siêu thị, trung tâm thương mại…

 

Trong khuôn khổ hội nghị, ông Sỹ Danh Phúc, Giám đốc siêu thị Fivimart Trúc Khê, bày tỏ quan điểm: “Thực phẩm an toàn đã trở thành yếu tố quan trọng trong quyết định chi tiêu của người tiêu dùng. Nó không chỉ thể hiện sự quan tâm đến hàng hóa chất lượng an toàn mà còn là sự quan tâm dành cho chính sức khỏe của họ. Năm 2016, Chính phủ đã đưa ra một số nghị định về đảm bảo chất lượng hàng hóa sạch, an toàn cũng như có chính sách giám sát nguồn gốc thực phẩm chặt chẽ trước khi để sản phẩm đi ra thị trường và đến với tay người tiêu dùng. Không nằm ngoài chiến dịch đó, hệ thống Fivimart đã có những định hướng kinh doanh rõ ràng để chung tay đem lại thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng cũng như nói không với thực phẩm không an toàn”.

 

Ông Sỹ Danh Phúc, Giám đốc siêu thị Fivimart Trúc Khê

 

Ông Phúc cũng nhấn mạnh: “Fivimart luôn hướng tới xây dựng vùng thực phẩm an toàn, sẵn sàng phối hợp liên kết với các doanh nghiệp cam kết đảm bảo chất lượng cùng phân phối và kinh doanh tạo dựng nguồn hàng đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng, tạo sự tin tưởng của khách hàng cũng như nét riêng biệt của hệ thống siêu thị Aeon Fivimart với những doanh nghiệp bán lẻ khác”.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau tham luận và đóng góp ý kiến qua từng chuyên đề cụ thể như: “Kết nối sản xuất – phân phối: Làm gì để tăng hiệu quả”. “Ngành chăn nuôi thành phố Hà Nội: Hướng đi mới để phát triển bền vững, phát huy tiềm năng, lợi thế của Thủ đô”, “Vai trò kết nối bền vững trong sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch”…

 

Nam Trang (http://tuoitrethudo.vn)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu