Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
ĐIỆN QUANG RA MẮT PHẦN MỀM TƯ VẤN THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG VÀ TIẾP TỤC ĐẦU TƯ DÂY CHUYỀN DÁN CHIP LED TIÊN TIẾN THEO CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN
Ngày đăng: 21/10/2016

Ô nhiễm môi trường đang là “vấn nạn” toàn cầu. Những thảm họa do môi trường sống của con người bị xâm hại đã và đang diễn ra vô cùng nghiêm trọng. Điều nguy hiểm hơn là có những ô nhiễm đang diễn ra hàng ngày quanh ta, nhưng ta lại vô tình xem nhẹ nó. Một trong những mối lo đó xuất phát từ “ô nhiễm ánh sáng”.

 

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ô nhiễm ánh sáng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của con người. Ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thị lực, ô nhiễm ánh sáng còn làm cho nhịp sinh học của cơ thể dễ bị rối loạn, dẫn đến tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Trong khi đó, hiện nay, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng thường theo cảm tính và kinh nghiệm. Đó là chưa kể, những hệ thống – dù đạt chuẩn khi lắp đặt, thì cũng bị giảm theo thời gian sử dụng. Điều này, vì nhiều lý do, trong thời gian qua, chưa được đa số người tiêu dùng Việt chú ý.

Thực hiện chiến lược phát triển toàn diện từ đầu tư công nghệ đến phục vụ, chăm sóc khách hàng, luôn đặt người tiêu dùng vào vị trí trung tâm, đầu tháng 10 -2016, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã cho ra mắt phần mềm tư vấn thiết kế chiếu sáng, cung cấp cho người tiêu dùng giải pháp để chuẩn hóa nguồn sáng trong môi trường sống. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này là do chính Điện Quang phát triển và lần đầu tiên có mặt trên thế giới. Phần mềm có thể chạy trên nền tảng như PC và trên thiết bị di động với cách sử dụng đơn giản, thân thiện người dùng. Không chỉ có khả năng kiểm tra độ sáng theo tiêu chuẩn như một số phần mềm quốc tế, phần mềm này vượt trội hơn với các tính năng như: tính toán số đèn cần dùng để đảm bảo ánh sáng đạt chuẩn cho từng không gian cụ thể; tính toán lượng điện năng, tiền điện tiết kiệm khi đầu tư đèn LED; so sánh hiệu quả đầu tư giữa hệ thống đèn truyền thống và hệ thống đèn LED; tính toán thời gian thu hồi vốn,… Sắp tới, phần mềm sẽ được phát triển thêm tính năng điều khiển đèn thông minh.

Tháng 10 này, Điện Quang cũng đã chính thức vận hành dây chuyền thứ 5 theo công nghệ Nhật Bản, trị giá 30 tỷ đồng, nâng công suất lên 30 triệu sản phẩm/năm, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng LED Điện Quang đang ngày càng tăng của thị trường sau chuỗi sự kiện “LED – Kỷ nguyên chiếu sáng mới” do Điện Quang tổ chức vào cuối năm 2015. Đây cũng là bước chuẩn bị cho kế hoạch nâng công suất lên 70 triệu sản phẩm/năm trong năm 2017 - khi Nhà máy Chiếu sáng công nghệ cao của Điện Quang tại Khu Công nghệ cao TPHCM trị giá gần 600 tỷ đồng đi vào hoạt động.

Dây chuyền dán chip LED vừa được Điện Quang đầu tư là dây chuyền hiện đại nhất hiện nay của Panasonic với tốc độ nhanh và tính chính xác cao. Có thể thao tác dán bề mặt trên nhiều loại sản phẩm khác nhau như LED bulb, LED mica, LED tuýp... Tốc độ dán 77.000 chip/h – với 16 miệng hút trên 2 cánh tay robot đối xứng hoạt động hoàn toàn tự động để gắp và dán chip LED liên tục. Dây chuyền còn có chức năng nhận dạng linh kiện bằng camera 3D. Trong quá trình sản xuất, dây chuyền có khả năng kiểm tra chất lượng sản phẩm hoàn toàn tự động điều khiển bằng máy vi tính. Đặc biệt đây là dây chuyền có thể dán chip LED trên tấm PCB 1.2m (các máy công nghệ khác chỉ có thể dán PCB dài tối đa 0.6m), nhờ vậy chip LED sẽ không bị điểm mù ở giữa khoảng nối.

Với việc tiếp tục đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản, Điện Quang khẳng định quyết tâm mang sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế phục vụ người tiêu dùng Việt. Điện Quang cũng đang thực hiện chiến lược xuất khẩu đến các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, nhằm tận dụng lợi thế của việc Việt Nam đã và sắp hoàn tất các thủ tục gia nhập các hiệp định: đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Thương mại Tự do VN – EU (EVFTA). Thời gian qua, Điện Quang đã đầu tư khoảng 3 triệu USD cho hệ thống phòng thử nghiệm để nghiên cứu, phát triển các ứng dụng công nghệ LED, đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, đào tạo hàng đầu cả nước để đa dạng, phong phú hóa các sản phẩm, giải pháp chiếu sáng hiện đại phục vụ người tiêu dùng Việt. Hiện nay, mỗi năm Điện Quang cho ra đời từ 200 – 300 sản phẩm LED các loại.

 

Về Công ty CP Bóng đèn Điện Quang:

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang là doanh nghiệp hoạt động với định hướng chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện, đã được ghi nhận là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, được Chính phủ công nhận là Thương hiệu Quốc gia. Hiện nay, Điện Quang là doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn với 5 nhà máy sản xuất, trong đó có 4 nhà máy đặt tại Việt Nam và 1 nhà máy đặt tại Venezuela, năng lực sản xuất đạt xấp xỉ 200 triệu sản phẩm/năm. Sản phẩm mang thương hiệu Điện Quang không chỉ có mặt ở tất cả 63 tỉnh thành tại Việt Nam, thông qua hệ thống hơn 150 nhà phân phối, 15.000 điểm bán lẻ, hầu hết các trung tâm điện máy, hệ thống siêu thị, hệ thống bán hàng trực tuyến, hệ thống bán hàng trực tiếp đến các công trình, dự án, mà còn được xuất khẩu tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Điện Quang cũng là doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu công nghệ Việt ra thị trường thế giới thông qua dự án Thiết kế - Xây dựng và chuyển giao Khu liên hợp sản xuất bóng đèn Tiết kiệm điện VietVen tại Venezuela với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu USD.

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mrs. Nguyễn Thị Phượng – Giám đốc Truyền thông Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang

Email: phuongnt@dienquang.com

Mobile: 0985. 348. 183

 

Tin: Điện Quang

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu